Thứ Ba, 03/10/2023, 19:50
logo1

Juventus và Inter thi đấu trên sân không khán giả vì virus corona

28/02/2020

Trận "Derby Italia" - cuộc thư hùng giữa Juventus và Inter Milan sẽ buộc phải diễn ra trong sân không khán giả vì ảnh hưởng từ dịch virus corona.

Tại Italia, dịch viêm phổi do virus corona (hay còn gọi là COVID-19) đang khiến rất nhiều hoạt động bị đình trệ. Trong đó, giải Serie A cũng không phải ngoại lệ khi hàng loạt trận đấu đã bị hoãn hoặc thay đổi kế hoạch để đảm bảo an toàn. 

Tất cả các khán giả đã bị cấm đến sân, và có ít nhất 5 cuộc đối đầu sẽ phải "đá kín" vì lo ngại xung quanh ảnh hưởng của dịch bệnh, bao gồm các trận Udinese gặp Fiorentina, AC Milan gặp Genoa, Parma gặp SPAL, Sassuolo gặp Brescia cùng trận cầu tâm điểm giữa Juventus và Inter Milan.

Ban tổ chức Serie A cũng sẽ xác nhận sẽ "tiếp tục thực hiện các quy định của nghị định ban hành ngày 23/2, bao gồm các biện pháp khẩn cấp liên quan đến việc ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh COVID-19", phù hợp với yêu cầu từ Hội đồng Bộ trưởng Italia. 

Nói về tình trạng hiện tại, Giám đốc điều hành Inter - ông Giuseppe Marotta phát biểu: "Khán giả là một phần quan trọng của bất cứ trận bóng đá nào, nhưng với thực trạng hiện tại, việc thi đấu mà không mở cửa SVĐ là điều buộc phải làm, bởi sức khỏe của mọi người là ưu tiên số một."

Juve vs Inter

Trong một diễn biến có liên quan, các cầu thủ U23 và đội một của Juventus đang buộc phải tập luyện riêng biệt trong vài tuần vừa qua.

Đội trẻ Juventus hiện đang chơi tại giải Serie C, nơi đã có trường hợp được xác nhận dương tính với virus corona.

Theo các nguồn tin từ Italia, cầu thủ nhiễm virus là King Udoh, người từng khoác áo Juventus và hiện đang thi đấu cho CLB Pianese. Hiện tại, phía Pianese đã cho cách ly toàn bộ cầu thủ để theo dõi.

Hiện tại, Italy là tâm dịch COVID-19 lớn nhất tại châu Âu. Trong cuộc họp báo hôm 25/2, Angelo Borrelli, người đứng đầu cơ quan Bảo vệ Dân sự của Italia đã xác nhận có 7 người đã thiệt mạng và ít nhất 283 người đã bị nhiễm virus corona tại đất nước này.

Đăng bởi: Nhà cái Leotu