Thứ Tư, 29/11/2023, 01:18
logo1

Karim Benzema lên sẵn kế hoạch trở lại bến cũ Lyon khi rời Real để " dưỡng già "

18/04/2020

Có hơn một thập kỉ gắn bó với Real Madrid, nhưng Benzema vẫn còn rất nhiều cảm tình với Lyon - nơi anh gia nhập từ khi mới 10 tuổi.

Gia nhập lò đào tạo Lyon từ khi mới 10 tuổi, Karim Benzema đã có tổng cộng 148 lần ra sân cho CLB, giúp mang về 4 chức vô địch Ligue 1 trong giai đoạn từ năm 2004 đến 2008.

Thành công tại đội bóng nước Pháp giúp chân sút 32 tuổi lọt vào "mắt xanh" của Real Madrid. Năm 2009, anh chính thức đến với sân Santiago Bernabeu và đã có vô số thành công sau hơn một thập kỉ thi đấu ở Tây Ban Nha. 

Rời xa quê nhà trong thời gian dài, song hiện tại Benzema vẫn rất "nhung nhớ" Lyon và cho biết có thể trở lại đây để "dưỡng già" trong những năm cuối sự nghiệp. 

Phát biểu trên kênh truyền hình Olympique Lyonnais, chân sút người Pháp tiết lộ: "Trở lại Lyon ư? Đây là điều người ta thường nói với tôi, và ai cũng biết rằng tôi có cảm tình với Lyon thế nào."

benzema

"Việc trở lại đây ngay lập tức là điều bất khả thi, bởi tôi đang đầu quân cho CLB xuất sắc nhất thế giới, và vẫn còn rất nhiều việc để làm. Tuy nhiên, tôi có thể quay về Lyon và giải nghệ tại đây, tại sao không chứ?"

"Dù sao thì, tôi vẫn sẽ tìm về nơi này, bất kể có phải trong tư cách cầu thủ hay không."

Nói về người đồng đội xuất sắc nhất mà bản thân từng có cơ hội sát cánh, Benzema cho biết anh rất khó để lựa chọn.

"Tại Pháp, tôi được thi đấu cùng Juninho và Sylvain Wiltord. Nhưng ở Madrid, cũng có nhiều tài năng khác."

"Cristiano Ronaldo, Sergio Ramos,... thật khó để tìm ra một cái tên. Dù sao, tôi cũng đã là đồng đội của rất nhiều cầu thủ xuất sắc."