Thứ Ba, 03/10/2023, 03:17
logo1

Karius: "Không ai là "thủ môn xuất sắc nhất" và thề sẽ thách thức Alisson

12/06/2020

Loris Karius đã được cho mượn tại Besiktas trong hai năm qua, nhưng sẽ trở lại Liverpool vào mùa giải tới và sẽ thách thức Alisson ở vị trí số 1 trong khung gỗ của Liverpool.

Thủ môn người Đức từng là lựa chọn số 1 của Liverpool trước khi thể hiện sự "vụng về" trong trận thua Champions League 2018 trước Real Madrid.

Liverpool đã ký hợp đồng với Alisson với giá 67 triệu bảng như người thay thế Karius và thủ môn Brazil đã tự khẳng định mình là một trong những siêu sao của câu lạc bộ.

Loris-Karius

Nhưng Karius vẫn hy vọng anh ta có thể chiến đấu cho vị trí của mình trong đội hình Liverpool mùa tới, và đã cho rằng Alisson không "nổi bật" giống như cách mà người đồng hương của anh ta là Manuel Neuer vài năm trước.

"Hiện tại có lẽ không có một thủ môn thật sự xuất sắc, vượt trội hơn hẳn các đồng nghiệp trong khung gỗ, như cái cách Manuel Neuer từng thể hiện" Karius nói với Transfermarkt.

"Neuer đang lấy lại phong độ rất tốt. Marc ter Stegen mang đến những màn trình diễn tuyệt vời ở Barcelona. Ngoài ra còn có Jan Oblak tại Atletico Madrid. Alisson đã làm rất tốt năm ngoái và giành được những danh hiệu cao quý. Với tôi, khó có thể nói ai xuất sắc nhất."

"Thật vô nghĩa khi nói rằng tôi rời Liverpool đến đến 1 CLB kém hơn chỉ tôi chỉ là số hai ở đó."

"Tôi hiện đang ở 1 trong những CLB tốt nhất thế giới, cạnh tranh mọi danh hiệu cao quý và có những đồng đội tốt nhất. Tôi hoàn toàn nhận thức được rằng tôi đang có cơ hội để trở nên tốt nhất nơi đây.

"Tôi muốn giữ sức khỏe và duy trì phong độ cao lâu nhất có thể. Tất nhiên, là một cầu thủ bóng đá, tôi muốn giành được một hoặc hai danh hiệu. Tôi muốn có được thành tích tốt bởi công sức của mình."

"Tương tự với Liverpool, nơi tôi là người thách đấu. Dù là số 1 hay số 2, tôi sẽ luôn nỗ lực hết mình."