Chủ Nhật, 26/03/2023, 21:58
logo1

Kasper Schmeichel là phương án lý tưởng của MU lúc này

03/08/2020

Sắp tới,  Dean Henderson sẽ trở về Old Trafford sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn ở Sheffield United nhưng Kasper Schmeichel được cho là kinh nghiệm hơn lúc này.

Thủ thành 23 tuổi này được cho là chưa đủ kinh nghiệm và bản lĩnh để trở thành người gác đền số một của CLB ngay lập tức, nên có thể sẽ tiếp tục bị cho mượn.

kasper-Schmeichel-thay-the-de-gea

Trong khi đó, Kasper Schmeichel – 33 tuổi – vốn rất giàu kinh nghiệm, và từng là trụ cột trong đội hình Leicester vô địch Ngoại hạng Anh 2015-16. Kasper, người khởi nghiệp trong màu áo Man City, trước khi khoác áo Notts County, Leeds, và Leicester, chính là con trai thủ thành huyền thoại Peter Schmeichel của MU.

Hồi tháng Bảy năm nay, cây bút James Young của Sports Illustrated đã nhắc đến khả năng MU thay thế De Gea bằng Kasper Schmeichel. Trong bài viết của mình, James Young đã lấy thống kê “Adjusted Save Percentage” từ Statsbomb để đánh giá Kasper Schmeichel cao hơn De Gea.

Adjusted Save Percentage” (tỉ lệ phần trăm cứu thua được điều chỉnh) là được Statsbomb tạo ra vào tháng Giêng năm nay để đánh giá hiệu quả nhất về thủ môn (với việc lấy tỉ lệ phần trăm cứu thua trừ đi tỉ lệ phần trăm cứu thua dự kiến). Thủ môn Kasper Schmeichel đứng thứ 2 theo thống kê “Adjusted Save Percentage” của Statsbomb. Người đứng thứ nhất chính là Alisson, thủ môn vô địch Premier League với Liverpool.

Henderson, thủ môn của MU đang thi đấu cho Sheffield, đứng thứ 3 trong khi đó, De Gea xếp thứ 17. Kepa Arrizabalaga, thủ môn của Chelsea xếp áp chót trong thống kê trên và không có gì ngạc nhiên khi mà anh đã bị thất sủng ở mùa giải này.

Ngoài ra, Kasper Schmeichel còn có khả năng phân phối bóng tốt hơn so với De Gea. Thủ môn của Leicester có tỉ lệ chuyền bóng chính xác là 76% trong khi De Gea chỉ là 68%.

Ở tuổi 33, Kasper Schmeichel có thể là phương án ngắn hạn lý tưởng cho MU trong khi Dean Henderson tích luỹ kinh nghiệm. Kasper Schmeichel có thể chơi bóng ít nhất 2 mùa cho MU và đến lúc đó Dean Henderson có thể sẽ vươn lên trở thành thủ môn đáng tin cậy để Solskjaer trao trọng trách.

Hợp đồng hiện tại của Kasper Schmeichel với Leicester có thời hạn đến tận năm 2023, và anh cùng Jamie Vardy đang nhận lương cao nhất ở King Power với con số 130 nghìn bảng/tuần. Nhưng nếu MU quyết tâm, họ hoàn toàn có thể mời gọi Kasper gấp đôi mức lương ấy.