Thứ Năm, 05/10/2023, 00:00
logo1

Khát khao sánh vai cùng Messi và Ronaldo,làm băng đội trưởng của Alexander-Arnold

02/07/2020

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold không giấu giếm ước mơ làm đội trưởng Liverpool trong tương lai, đồng thời mong duy trì sự nghiệp trên đỉnh cao.

Ở tuổi 21, Trent Alexander-Arnold đã có sự nghiệp thi đấu xuất sắc, với những thành tích cao quý được rất nhiều cầu thủ mong ước.

Trong bộ sưu tập danh hiệu của mình, hậu vệ xuất thân lò đào tạo Liverpool đã sở hữu huy chương tại UEFA Champions League, Siêu cúp châu Âu, FIFA Club World Cup và mới nhất là chức vô địch Ngoại hạng Anh 2019/20.

Luôn là một trong những cầu thủ được người hâm mộ Lữ đoàn Đỏ mến mộ nhất, Alexander-Arnold không giấu giếm ước mơ trở thành "đầu tàu" của CLB. Anh hi vọng bản thân sẽ luôn có được phong độ bền bỉ trên đỉnh cao giống những huyền thoại đương đại như Lionel Messi và Cristiano Ronal

"Việc trở thành đội trưởng Liverpool là động lực để tôi cố gắng mỗi ngày." - cầu thủ sinh năm 1998 phát biểu với The Telegraph.

"Đó luôn là điều mà tôi mong muốn được thực hiện. Rõ ràng, quyết định trao băng thủ quân không nằm ở tôi, nhưng tôi luôn nghĩ đến chuyện đó và có lẽ sẽ khá thất vọng nếu không làm được điều này trước khi kết thúc sự nghiệp."

 Trent Alexander-Arnold

"Tôi luôn thấy rằng mình được có mặt trong tập thể mà ở đó, mọi người đều tạo ra những sự ảnh hưởng tích cực để cùng giúp nhau hướng về phía trước. Đây cũng là điều mà những người đội trưởng thường làm. Họ trở thành đầu tàu, giúp đội nhà vượt qua giai đoạn khó khăn cũng như tạo ra nguồn động lực cho đồng đội."

"Nếu nhìn vào những người như Ronaldo hay Messi, mọi chuyện cũng tương tự như vậy - họ không bao giờ nghỉ ngơi. Ronaldo đã giành 5 chức vô địch Champions League và nếu đặt câu hỏi liệu anh ấy có hài lòng, câu trả lời sẽ là 'có một chút, nhưng tôi vẫn muốn thêm một chức vô địch nữa'."

Ngoài ra, Alexander-Arnold cũng chia sẻ về một số mục tiêu khác của bản thân cũng như tập thể Liverpool.

"Là một vận động viên, việc nói rằng không có sự cạnh tranh là điều khá kì lạ. Bạn luôn cần phải có mục tiêu và dự định."

"Trong suốt hai mùa qua, mục tiêu lớn nhất là giành danh hiệu mà Liverpool luôn mong mỏi - Ngoại hạng Anh. Việc vượt qua thất bại năm ngoái đã là vô cùng khó khăn, nhưng năm tới, mọi chuyện cũng vẫn sẽ rất gian nan."

"Chúng tôi luôn thúc đẩy nhau để hoàn thành những điều mà người khác chưa thể thực hiện được."