Thứ Hai, 20/09/2021, 05:43
logo1

Khedira từ giã bóng đá ở tuổi 34

20/05/2021

Hertha đã có thông báo vào thứ Tư tuần này về quyết định đáng ngạc nhiên của Sami Khedira, người đã quyết định treo giày ở tuổi 34.

Trận đấu hôm thứ Bảy với Hoffenheim là trận đấu cuối cùng của mùa giải, sẽ là lúc nói lời chia tay với tiền vệ này.

Sami Khedira nói lời chia tay với bóng đá. Cầu thủ người Đức đã quyết định treo giày ở tuổi 34 chỉ sau vài tháng ở Hertha, trong đó anh chỉ có 8 lần ra sân vào năm 2021 - chỉ có 3 trận trong số này là đá chính.

Cầu thủ người Đức đã trải qua ba mùa giải gần nhất không đóng vai trò quan trọng cho đội bóng mà mình thi đấu, vì lý do đó anh đã quyết định khép lại sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình bắt đầu ở lò đào tạo trẻ Stuttgart.

Sami-Khedira-Real-Juventus-Duc

Tiền vệ này sẽ nói lời chia tay sau 5 năm khoác áo Real Madrid và 5 năm khác với Juventus, cũng như 4 lần khoác áo đội một Stuttgart. Trong cả sự nghiệp của mình, Khedira đã chơi 480 trận, trong đó có 405 trận anh đá chính. Anh ấy sẽ kết thúc với 50 bàn thắng, 42 pha kiến ​​tạo, 65 thẻ vàng và chỉ 2 thẻ đỏ.

Về danh sách thành tích của mình, Khedira sẽ luôn nhớ đến việc nâng cao chức vô địch World Cup với Đức năm 2014, cũng như Champions League với Madrid, Siêu cúp châu Âu, hai Club World Cup, một Bundesliga, một La Liga, hai Copa del Rey, một Siêu cúp Tây Ban Nha, năm Serie A, ba Coppa Italia và một Supercoppa Italia.

Mùa giải chơi tốt nhất của anh ấy cách đây không lâu, khi anh ấy có 46 lần ra sân cho Juventus trong mùa giải 2016/17. Về số bàn thắng, thành tích tốt nhất của anh ấy là ở mùa giải 2017/18 khi anh ấy ghi được 9 bàn. Chỉ 3 mùa giải sau, Khedira đã quyết định chấm dứt sự nghiệp bóng đá của mình, trận đấu với Hoffenheim vào thứ Bảy ngày 22/5 sẽ là trận đấu cuối cùng.

Đội tuyển quốc gia Đức bày tỏ sự kính trọng đối với một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của họ, khi Khedira đã có 77 lần ra sân - cho đất nước của anh ấy.