Thứ Năm, 09/02/2023, 09:21
logo1

Khó khăn tài chính? Muangthong United vẫn mua sao trẻ giá 1.75 triệu $

08/06/2020

CLB chủ quản của thủ môn Văn Lâm đã nếu những vấn đề khó khăn tài chính gần đây là cần bán cầu thủ để chi trả? Tuy nhiên, họ lại giám bỏ ra  41 tỷ đồng để có được tài năng trẻ Ekanit Panya của CLB Chiangrai United.

Giám đốc điều hành Ronan Ritsujawa chia sẻ: "Muangthong United sẵn sàng chi tiền để mua những cầu thủ như Ekanit Panya. 1,75 triệu USD được coi là kỷ lục chuyển nhượng mới giữa đội với Chiangrai United. Trước đây, Muangthong United từng bán Tanaboon Kerasat cho họ với giá khoảng 1,59 triệu USD (khoảng 37 tỷ đồng).

Chúng tôi thể hiện sự quan tâm nghiêm túc và tôn trọng Chiangrai United trong các cuộc đàm phán mua cầu thủ. Họ vẫn là đối tác tốt với chúng tôi trong thời gian dài".

Muangthong-United-ban-van-lam-mua-sao-tre

Tuy nhiên, phía Chiangrai United và bản thân Ekanit Panya chưa đưa ra quyết định cho lời đề nghị từ Muangthong United. Bên cạnh đó, thông tin từ báo chí Thái Lan cho thấy tiền vệ này đang dành tâm trí cho chuyến xuất ngoại sang Nhật Bản nhiều hơn là tiếp tục thi đấu trong nước.

Tiền vệ 21 tuổi là tài năng trẻ được trọng dụng ở cả CLB lẫn đội tuyển Thái Lan. Anh đã có 3 trận đấu cho ĐTQG và ghi 1 bàn thắng quan trọng trong chiến thắng trước UAE ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cuối năm 2019, Ekanit gặp một chấn thương nặng và phải nghỉ thi đấu dài hạn. Anh lỡ cơ hội thi đấu ở SEA Games 2019 và VCK U23 châu Á 2020.

Với những động thái kể trên, Muangthong United cho thấy động thái mạnh mẽ trong nỗ lực tái thiết đội bóng. Trước đó, họ để hai cầu thủ quan trọng là trung vệ Adisorn Promrak và tiền vệ Sarach Yooyen ra đi.

Việc dám đầu tư gần 2 triệu USD để có được một cầu thủ trẻ như Ekanit cũng cho thấy tham vọng và tiềm lực tài chính của đội bóng thủ đô Bangkok. Trước đó, nhiều đồn đoán cho rằng họ gặp khó khăn về tài chính do dịch Covid-19, thủ môn Đặng Văn Lâm cũng có thể ra đi vì lý do trên.