Thứ Tư, 04/10/2023, 20:21
logo1

Klopp hy vọng trận Derby Merseyside có thể là cú hích tinh thần cho người hâm mộ.

17/10/2020

Jurgen Klopp: “Bóng đá có thể giúp mọi người xích lại gần nhau trong những thời điểm khó khăn”. Hi vọng mọi người sẽ vui vẻ trong điều kiện cách lý khắc nghiệt khi xem trên Derby giữa Liverpool và Everton.

Nhà vô địch Klopp sẽ đối mặt với người đứng đầu Premier League hiện tại - Carlo Ancelotti trong trận derby Merseyside vào tối nay. Đây là trận đầu tiên 2 vị HLV chạm mặt nhau tại Anh.

Liverpool đang chịu sức ép với yêu cầu cách ly nghiêm, thước đo "cao nhất" của hệ thống ba cấp mới của chính phủ Anh nhằm kiểm tra sự lây lan của Covid-19.

Liverpool-vs-Everton-17-10

Theo các quy định nghiêm ngặt, nhiều quán rượu và quán bar phải đóng cửa và mọi người không được phép giao du với bất kỳ ai ngoài những người họ sống cùng.

Bản thân đội hình Liverpool đã bị ảnh hưởng trong những tuần gần đây, với Sadio Mane và Thiago Alcantara có kết quả dương tính.

Klopp nói: “Tôi thích nghĩ rằng ở đây bóng đá luôn là một điểm quan trọng trong thành phố này . "Tôi nghĩ nhiều tháng trước chúng ta đã thảo luận 'bóng đá có thực sự cần thiết không, bóng đá có đóng vai trò gì trong xã hội không?"

"Rõ ràng từ một quan điểm chủ quan, tôi đã khá chắc chắn rằng nó làm được.”

"Thông thường khi những điều tồi tệ xảy ra, thành phố này thực sự đến với nhau và cố gắng tận dụng nó. Đó là điều chúng tôi cố gắng từ quan điểm bóng đá.

"Tôi nghĩ nếu chúng tôi đấu với Man City vào cuối tuần thì điều đó cũng có tầm quan trọng tương tự. Nó không chỉ là bóng đá mà là 1 thứ quan trọng với tinh thần người dân.”

Cuộc đấu giữa Everton vs Liverpool sẽ được diễn ra vào 18:30, giờ Hà Nội trên sân  Goodison Park. Trận đấu tiếp tục được diễn ra sau cánh cửa đóng kín kể từ ngày 20/03 năm nay ở ngoại hạng Anh.