Thứ Tư, 29/11/2023, 02:31
logo1

Kỷ lục gia Klose bắt đầu làm trợ lý HLV tại Bayern Munich

01/08/2020

Người giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất VCK World Cup Miroslav Klose bắt đầu với việc làm trợ lý HLV cho ông Hansi Flick.

miroslav-klose-germany-lam-tro-ly-HLV-Bayern

Thật ra, trước khi được đôn lên đội 1 Bayern làm trợ lý cho HLV Hansi Flick, Klose từng có 2 năm nắm U17 Hùm xám. Trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến tháng 4/2020, tiền đạo từng một thời gieo rắc nỗi kinh hoàng cho hàng loạt thủ thành bằng khả năng chơi đầu cực tốt đã thể hiện được khả năng sư phạm. Và đây chính là bước đệm đưa Klose tiến tới vị trí trợ lý HLV ở Bayern, dẫu hợp đồng của anh với Hùm xám chỉ là 1 năm.

Klose là mẫu người khiêm nhường và thích bắt đầu công việc từ con số 0. Nhiệm vụ trước mắt của Klose là rèn giũa các tiền đạo, đồng thời hỗ trợ các bản hợp đồng mới không được dự Champions League mùa này cùng Bayern như Leroy Sane, Tanguy Nianzou và Alexander Nubel. Bên cạnh đó, Klose còn thị phạm cho từng cầu thủ các động tác mà anh cảm thấy họ chưa thành thục.

Có thể thấy điều đó qua hình ảnh Klose chia sẻ những kinh nghiệm di chuyển, chọn vị trí tốt để dứt điểm cho trung phong Robert Lewandowski ở buổi tập hôm thứ Tư vừa qua. Rõ ràng, Klose đang tận hiến tất cả những hiểu biết về bóng đá cho Bayern, đội bóng mà anh từng có 4 mùa giải khoác áo.