Thứ Sáu, 27/01/2023, 07:25
logo1

La Liga: Các đội chỉ có thể đá 3 ngày 1 trận, 72 giờ cách ly!

18/05/2020

LaLiga và RFEF đã đạt được thỏa thuận về cách mùa giải sẽ kết thúc. Hai trận đấu sẽ được chơi mỗi tuần và chỉ được bắt đầu lúc 11 giờ đêm.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) và LaLiga đã bỏ những quan điểm trái chiều sang một bên và đạt được thỏa thuận về cách mùa giải trong nước có thể được hoàn thành. Luis Rubiales và Javier Tebas đã áp dụng Điều 5 của Bộ quy tắc ứng xử mà cả hai đã ký với chủ tịch Hội đồng thể thao Irene Lozano làm nhân chứng và đã giải quyết danh sách các trang thiết bị và thời gian tái khởi động cho phần còn lại của mùa giải.

Barcelona vo dich Laliga 2018-2019

Giải vô địch Tây Ban Nha sẽ trở lại vào tháng 6 với các trận đấu diễn ra cả tuần chứ không chỉ cuối tuần, với giới hạn không đội nào có thể chơi hai lần trong vòng 72 giờ. Các trận đấu được chơi ở những vùng lạnh hơn của đất nước như miền bắc sẽ khởi động lúc 20:00 trong khi những vùng khác sẽ bắt đầu sau, lúc 23:00 giờ.

Giải vô địch LaLiga sẽ trở lại vào đêm thứ 2

Thỏa thuận sẽ được công khai sau khi được Thẩm phán Andrés Sánchez Magro phê chuẩn, vì tại tòa án luật LaLiga và RFEF phải giải quyết vấn đề lịch thi đấu giới hạn, cái mà họ đã quyết định tháng 8 năm ngoái.

Luis Rubiales, người chống lại các trận đấu đêm thứ Hai vì anh cảm thấy người hâm mộ bị phạt, đã thay đổi suy nghĩ của mình trong trường hợp này vì các trận đấu sẽ được chơi sau cánh cửa đóng kín.

Champion League se tro lại vao thang 8

Đối với LaLiga, dàn trải các trận đấu trong tuần hơn có nghĩa là một đội đá vào tối thứ Hai sẽ phải đá tiếp vào thứ Năm. Chơi hai trận đấu mỗi tuần sẽ cho phép giải LaLiga kết thúc vào ngày 29 tháng 7, giới hạn do UEFA đặt ra cho tất cả các giải đấu châu Âu cần phải hoàn thành để kịp tham dự nốt vòng 16 đội Champions League. Hành trình tranh Cup C1 sẽ bắt đầu lại từ 2 tháng 8 với trận chung kết diễn ra tại Istanbul vào ngày 29 tháng 8.