Thứ Năm, 30/11/2023, 14:37
logo1

Lampard vẫn đang băn khoăn về thủ môn Kepa

08/07/2020

Thủ môn Kepa đến Chelsea với mức giá kỷ lục nhưng lại cho thấy phong độ và thái độ thi đấu tệ hại.

Chelsea đã bỏ ra mức phí chuyển nhượng kỉ lục cho một thủ môn để chiêu mộ Kepa hồi năm 2019. Bởi thế, với chính sách đầu tư của CLB, họ phải thu về một khoản nhất định nếu bán đi ngôi sao của mình. Có nhiều đội bóng Tây Ban Nha, trong đó có Real Betis, quan tâm đến Kepa nhưng việc mua đứt thủ môn của Chelsea là điều không thể. Lý do bởi “không CLB nào có thể trả một khoản tiền lớn để đưa Kepa rời Chelsea”, trích nguồn tin từ Independent.

Như chúng ta đều biết, ở thời điểm mà cả nền kinh tế thế giới bị điêu đứng vì Covid-19, sẽ khó có chuyện một CLB bóng đá bỏ đến 70 triệu euro để mua một thủ môn. Sẽ rất khó để Chelsea bán Kepa trong hoàn cảnh này. Do vậy, nhiệm vụ của Lampard là sẽ phải làm sao sử dụng được thủ môn người Tây Ban Nha ở thời điểm mà Chelsea không phải bán anh ta.

kepa-chelsea-cai-hlv

Cho đến thời điểm này, Kepa vẫn chưa thể hiện được sự tự tin tuyệt đối trong khung thành của Chelsea. Anh có nhiều tình huống ra vào thiếu hợp lý với nhiều những sai lầm không như mong muốn. Bởi vậy, sự tin tưởng từ các đồng đội dành cho Kepa cũng đang giảm đi trông thấy.

Ở Chelsea từng có một cuộc tranh cãi về việc chiêu mộ Kepa hồi năm 2018. Theo đó, mục tiêu ban đầu của The Blues là Alisson Becker, người sau đó gia nhập Liverpool. Có một vài thống kê so sánh Kepa với thủ môn của Liverpool. Ngoài ra còn có một số so sánh với các thủ môn khác, trong đó Thibaut Courtois, một người cũ của Chelsea.

Tỷ lệ cứu thua của Kepa quãng thời gian gần đây cũng thấp nhất Premier League. Những số liệu thống kê ấy cho thấy việc người gác đền 25 tuổi này đã bị đánh giá quá cao. Nó giải thích vì sao các chuyên gia bóng đá đã thể hiện sự quan ngại khi nhắc đến chất lượng của Kepa.

Dave Henderson, một tuyển trạch viên thủ môn và cũng từng là một thủ môn chuyên nghiệp, đã nói. “Cậu ấy dũng cảm, có những phản xạ tuyệt vời. Cậu ấy cũng là một thủ môn tốt. Nhưng nếu xét về độ đóng góp trong lối chơi, cậu ấy không bằng được Ederson. Nếu xét về khả năng kiểm soát vòng cấm, cậu ấy xếp sau Courtois. Những điều này khiến Kepa không phải là một thủ môn hoàn hảo”.

Một thực tế khác là thời gian gần đây, Kepa thường hò hét, nói nhiều hơn ở các trận đấu. Khi Chelsea chơi bóng ở những sân vận động không khán giả, tiếng hò hét ấy càng rõ ràng hơn. Những cụm từ “thu hẹp khoảng trống” hay “chú ý bẫy việt vị” càng xuất hiện nhiều hơn. Nó khác biệt so với mùa trước và cho thấy Kepa đang cảm thấy không thực sự tin tưởng vào những đồng đội chơi trên mình.