Thứ Bảy, 23/09/2023, 15:36
logo1

Laporta nói vẫn còn thời gian để níu Messi ở lại Barcelona

04/01/2021

Ứng cử viên chủ tịch của Barcelona, ​​Joan Laporta cho biết vẫn còn thời gian để đưa ra "một đề nghị thuyết phục" với Lionel Messi, người sẽ hết hạn hợp đồng với câu lạc bộ vào tháng 6/2021.

Laporta, người đang tranh cử để giành lại vị trí mà ông đã nắm giữ từ năm 2003 đến năm 2010 cho biết: “Messi nói rằng sẽ đợi đến cuối mùa giải và điều đó cho chúng tôi thời gian để gửi một đề nghị thuyết phục cho anh ấy.

Messi-se-o-lai-Barcelona

Messi đã bắt đầu đàm phán với các câu lạc bộ khác kể từ thứ 6. Nhưng, như Laporta đã chỉ ra, ngôi sao của Barcelona nói trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Tây Ban Nha vào ngày 27 tháng 12 rằng anh "chưa quyết định gì" về tương lai của mình.

"Tôi vẫn chưa biết", Messi nói. "Tôi đang tập trung. Tôi chưa nghĩ về việc sẽ kết thúc như thế nào."

Messi đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình tại Barcelona và có trận ra mắt đội một trong nhiệm kỳ chủ tịch đầu tiên của Joan Laporta.

Laporta gọi cách tiếp cận chờ và xem của Messi là "tích cực", mặc dù ngôi sao người Argentina nói trong cuộc phỏng vấn rằng "câu lạc bộ đang trải qua một thời kỳ khó khăn" và sẽ " rất phức tạp để đưa nó trở lại mức ban đầu" .

Mệt mỏi với một câu lạc bộ đang gặp khủng hoảng liên tục, trải qua 3 đời huấn luyện viên trong khoảng thời gian 1 năm và kết quả đáng vẫn là thất vọng. Chẳng ai có thẻ quên thất bại nhục nhã 2-8 trước Bayern Munich ở Champions League, dẫn đến việc Messi đã yêu cầu rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải trước.

Laporta là 1 trong 9 ứng cử viên thay thế Josep Maria Bartomeu, người đã từ chức vào tháng 10, trước 3 tháng khi nhiệm kỳ tổng thống hết hạn theo đúng lộ trình.

Messi-vs-chu-tich-Laporta

Dưới thời Laporta, câu lạc bộ đã giành được 12 danh hiệu bao gồm 4 chức vô địch La Liga và 2 Champions League.

Laporta cho biết kinh nghiệm của ông là 1 lợi thế để đưa ra những điều khoản với Messi.

"Tôi có uy tín với Leo," Laporta nói. "Messi luôn nói với tôi rằng tất cả những gì tôi hứa với anh ấy đã trở thành sự thật. Anh ấy biết rằng nếu tôi hứa, tôi sẽ giữ lời."

Trong số các đối thủ cho chức chủ tịch Barca có Emili Rousaud và Toni Freixa, cựu thành viên ban giám đốc của câu lạc bộ, Jordi Farre - người thúc đẩy cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đã ép Bartomeu từ chức và Victor Font - người sát cánh cùng cựu cầu thủ người Xavi Hernandez.