Thứ Tư, 29/11/2023, 03:16
logo1

Lionel Messi cùng HLV Pep Guardiola quyên góp £ 920.000 cho cuộc chiến chống lại coronavirus.

25/03/2020

Số tiền này sẽ được sử dụng để mua thiết bị y tế để sử dụng trong cuộc chiến chống lại virus giết người hàng loạt (Covid 19). Báo cáo của tờ Mundo Deportivo cho rằng khoản quyên góp sẽ được phân chia giữa bệnh viện Đại học Barcelona và một trung tâm y tế khác ở quê hương Argentina.

Sau sự đóng góp hào phóng của Messi thì chỉ vài giờ sau HLV Pep Guardiola của Manchester City cũng đã hưởng ứng với số tiền tương tự đến Quỹ Angel Soler Daniel có trụ sở tại Barcelona, ​​được liên kết với Đại học Y chính thức ở Barcelona.

Lionel Messi cùng HLV Pep Guardiola quyên góp £ 920.000 cho cuộc chiến chống lại coronavirus.

Bệnh viện đã xác nhận một khoản đóng góp lớn từ Messi - mặc dù họ không tiết lộ số tiền này. Món quà khổng lồ đã được báo chí Tây Ban Nha đưa tin, trong khi tổ chức y tế 100 tuổi đã xác nhận món quà tiền mặt của Pep hồi hôm thứ ba: "Pep Guardiola đã quyên góp một triệu euro cho Fundacio Angel Soler Daniel để mua lại và cung cấp thiết bị y tế để đối phó với đại dịch Covid-19."

Chiến dịch gây quỹ do Trường đại học Y của Barcelona tổ chức và quản lý thông qua Quỹ, nhằm mục đích nhận tiền quyên góp từ các bác sĩ là thành viên của trường đại học và nhân dân để mua thiết bị y tế hiện đang thiếu tại các bệnh viện ở Catalonia. Điều này cũng sẽ giúp tài trợ cho việc sản xuất khẩu trang 3D thay thế mặt nạ phòng độc và các vật dụng bảo vệ khác cho nhân viên y tế.

Hành động quyên góp hào phóng của HLV Pep đã mang lại một sự thúc đẩy lớn cho chiến dịch, ông đã tìm cách tăng 30.000 bảng trước khi tiếc tục móc hầu bao để chi tiêu thêm cho chiến dịch.

Đầu ngày hôm nay, Cristiano Ronaldo và siêu cò Jorge Mendes đã tài trợ cho các cơ sở chăm sóc đặc biệt tại các bệnh viện để chống lại coronavirus ở Lisbon và Porto. Hôm thứ hai, HLV đương quyền của Spurs, Jose Mourinho đã bị chụp ảnh khi đang giúp cung cấp thức ăn cho người già bị mắc kẹt trong nhà vì coronavirus.

Cristiano Ronaldo và Jose Mourinho đang đóng góp sức mình để chống lại Corona Virus

Các tình nguyện viên đã vô tình chụp được tấm ảnh khi vị HLV 57 tuổi này đang đeo mặt nạ và găng tay để đóng gói túi để giao hàng.

Trước đó vào thứ ba, đã xuất hiện những  tử vong do coronavirus ở Tây Ban Nha và đã tăng vọt với kỷ lục 514 trong 24 giờ qua để đưa tổng số kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng lên 2.694. Barcelona là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Tây Ban Nha cùng với Madrid và xứ Basque.