Thứ Ba, 03/10/2023, 20:42
logo1

Lionel Messi giành Pichichi thứ 7 trong sự nghiệp

21/07/2020

Lionel Messi tiếp tục tàn phá những trang sử của các tiền bối trong lịch sử Laliga.

Hai bàn thắng của “Bọ Chét” Argentina trước Alaves trong trận cuối mùa giải La Liga 2019/2020 đã củng cố thành tích Pichichi lần thứ 7 trong sự nghiệp, làm lu mờ kỷ lục từng được nắm giữ trước đó bởiTelmo Zarra.

Đây cũng là mùa thứ 2 liên tiếp, đội trưởng của Barcelona đứng đầu danh sách những tay săn bàn ghê gớm nhất Laliga.

Messi-gianh-pichichi-lan-thu-7

Đây là lần đầu tiên người chiến thắng giải thưởng Pichichi ghi được ít hơn 30 bàn thắng trong màu giải bàn kể từ Daniel Guiza của Mallorca 12 năm trước.

Messi kết thúc mùa giải với 25 bàn thắng, hơn 4 bàn thắng với đối thủ đứng thứ 2 là Karim Benzema của Real Madrid.

Messi cũng đá tao ra 21 pha kiến ​​tạo trong cả mùa giải 2019/2020, phá vỡ kỷ lục 20 lần kiến tạo do đồng đội cũ của Messi ở CLB là Xavi.

Sau khi Barcelona chịu thất bại sốc trước Osasuna trong trận đấu áp chót Laliga, thì tối đó họ phải chứng kiến đại kình địch Real Madrid lên ngôi vô địch Tây Ban Nha với 87 điểm trên 38 trận.

"Chúng tôi không mong đợi kết thúc theo cách này, nhưng nó tổng kết sự hiệu quả của chúng tôi trong năm vừa qua và để toàn đội nhìn nhận lại tất cả 1 cách sâu sắc nhất", Messi nói với truyền hình Tây Ban Nha sau trận đấu.

"Chúng tôi là một đội bóng thất thường và yếu đuối, có thể bị đánh bại nếu đủ sức ép và quyết tâm. Chúng tôi đã mất rất nhiều điểm không đáng mất, mọi thứ không nhất quán từ trên xuống dưới."