Thứ Năm, 30/11/2023, 20:39
logo1

Liverpool  đã nhận đầy đủ phí chuyển nhượng của Philippe Coutinho

02/06/2021

Liverpool được cho là đã nhận đủ toàn bộ số tiền mà Barcelona đồng ý chi cho việc ký hợp đồng với Philippe Coutinho vào tháng 1 năm 2018.

Cầu thủ 28 tuổi rời Anfield để gia nhập câu lạc bộ xứ Catalan với giá ban đầu là 105 triệu bảng và thêm 37 triệu bảng cho các phụ phí lót tay, khi mức phí tăng lên tổng cộng là 142 triệu bảng.

Liverpool-barcelona-Coutinho

Các báo cáo kinh tế gần đây nhất của Barca cho biết họ vẫn đang nợ Liverpool khoảng 35,5 triệu bảng, nhưng theo chuyên gia tài chính bóng đá Kieran Maguire, Lữ đoàn đỏ hiện đã nhận đủ số tiền bán cầu thủ người Brazil.

"Về mặt lý thuyết, Barcelona vẫn nợ Liverpool, nhưng điều xảy ra là số tiền đó đã được thanh toán và Liverpool sau đó gửi số tiền đó cho bên thứ ba đã mua khoản nợ", Maguire nói.

"Mặc dù tất cả đều là thông lệ khá bình thường, nhưng vẫn có một số câu hỏi đặt ra là điều gì sẽ xảy ra nếu Barcelona không trả được nợ, điều đó sẽ ảnh hưởng đến Liverpool như thế nào?

Barcelona có lịch sử thực hiện công việc mua bán cầu thủ của họ theo cách tương tự, với những cái tên như Ajax, Valencia và Atletico Mineiro trước đây đều đồng ý thanh toán theo cách này liên quan đến các vụ chuyển nhượng tương ứng của Frenkie de Jong, Neto và Emerson.