Thứ Bảy, 01/04/2023, 17:00
logo1

Liverpool đang bị chỉ trích vì viêc sử dụng viện trợ chính phủ để trả lương

06/04/2020

Các chủ sở hữu giàu có của Liverpool bị chỉ trích thậm tệ vì quyết định "cho nghỉ tạm thời" một số nhân viên trong đại dịch coronavirus để hưởng chính sách cứu trợ 80% lương!

Được biết, khoảng 200 nhân viên bị ảnh hưởng và họ sẽ nhận được 80% tiền lương thông qua kế hoạch giải cứu tài chính do chính phủ Anh đưa ra với toàn bộ các CLB ở giải ngoại hạng Anh

Ông chủ của Liverpool John W Henry
Nhà lãnh đạo giải Ngoại hạng Anh (EPL) đang theo dõi Tottenham Hotspur, Newcastle, Bournemouth và Norwich để thực hiện kế hoạch cứu trợ, nhưng đương kim vô địch Manchester City cho biết hôm Chủ nhật rằng họ sẽ không sử dụng tiền đóng thuế của người dân cho việc này.

Điều này hoàn toàn ngược lại với các thông tin Liverpool đã đưa ra trước đó trên trang chủ của họ:

"Câu lạc bộ đã xác nhận những nhân viên đó sẽ được trả 100% tiền lương của họ để đảm bảo không có thành viên nào bị thiệt thòi. Tháng trước, câu lạc bộ cũng xác nhận rằng họ sẽ trả cho nhân viên có tham gia hoặc không tham gia các trận đấu chính thức trong khi Premier League bị đình chỉ" Tuyên bố trên trang chủ Liverpool.
"Ngay cả trước khi có quyết định cho nghỉ tạm thời, đã có một cam kết tập thể ở cấp cao của câu lạc bộ (cả trong và ngoài sân cỏ) để hướng tới một giải pháp đảm bảo việc làm cho nhân viên của câu lạc bộ trong cuộc khủng hoảng chưa từng có này.
Một vài người đã viết trên Twitter: 

"Ngạc nhiên trước thông tin rằng @lfc lợi dụng kế hoạch Furlough để chỉ phải trả 80% tiền lương nhân viên mà lại còn không mất đồng nào, đó là tiền thuế của toàn nước anh cơ mà. Đó không phải là kế hoạch của họ trước đó. Trái ngược với đạo đức và giá trị của câu lạc bộ tôi đã biết."

"Furlough là dành cho những doanh nghiệp nhỏ, họ cần để duy trì trong thời gian này. Những ông chủ của các CLB ở anh thiếu gì tiền mà phải lợi dụng thêm chương trình viên trợ này. Hãy móc tiền từ trong chiếc túi của mình ra đi chứ!"

Ông chủ Manchester City

Trong khi đó Manchester City thì khẳng định họ không dùng Furlough ( Cho nghỉ tạm thời trong thời khủng hoảng nhưng vẫn có thể nhận hỗ trợ chính phủ). Manchester City đã đưa ra một tuyên bố để ủng hộ lập trường của mình.
"Chúng tôi xác nhận, theo quyết định của chủ tịch và hội đồng quản trị vào tuần trước, rằng Manchester City sẽ không sử dụng Furlough của chính phủ Anh. Chúng tôi vẫn quyết tâm bảo vệ nhân viên, công việc của họ và doanh nghiệp của chúng tôi, đồng thời làm những gì tốt nhất có thể có thể để hỗ trợ cộng đồng  vào thời điểm đầy thách thức này. " 

JSJ