Thứ Sáu, 02/06/2023, 01:18
logo1

Liverpool và cột mốc không tưởng vào đêm nay

02/01/2020

Một cột mốc rất đáng nhớ đang chờ Liverpool vượt qua nếu không bất ngờ sẩy chân trước Sheffield vào đêm nay.

Với chiến thắng trước Wolverhampton tại vòng 20 Premier League, Liverpool đã khép lại năm 2019 một cách vô cùng hoàn hảo với rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Ở mặt trận quốc tế, Lữ Đoàn Đỏ đã trở thành đội bóng Anh đầu tiên thâu tóm Champions League, Siêu Cúp Châu Âu và FIFA Club World Cup trong cùng 1 năm.

Trong khi đó tại sân chơi Premier League, gần như không một đội bóng nào đủ sức ngăn được bước tiến của thầy trò HLV Klopp vào thời điểm này. Cụ thể sau 19 trận đã đấu, Liverpool đã thắng tới 18, hòa 1, ghi 47 bàn, lọt lưới 14 lần, giành 55 điểm và đang hơn nhóm bám đuổi ít nhất 13 điểm, dù vẫn còn 1 trận chưa đấu.

 Đêm nay có thể sẽ là một đêm rất đáng nhớ của Liverpool

Thực tế trong suốt cả năm 2019, Liverpool chỉ mới để thua đúng 1 lần tại Premier League. Đó là câu chuyện xảy ra vào ngày 3/1, khi The Kop bị Man City đánh bại với tỷ số 1-2 tại Etihad, thất bại duy nhất họ phải nhận ở sân chơi số 1 nước Anh vào mùa giải năm ngoái.

Ngoài Man City, còn có thêm 4 đội bóng khác đã giành được điểm trước Liverpool tại Premier League (với kết quả hòa) đó là Leicester, West Ham, Everton và Man Utd (2 lần).

Và đêm nay, nếu Liverpool không bất ngờ sẩy chân khi phải nhận thất bại trước Sheffield, thì đoàn quân của HLV Klopp sẽ chính thức cán mốc 365 ngày (tròn 1 năm) bất bại liên tiếp tại sân chơi cao nhất nước Anh.