Thứ Tư, 22/03/2023, 19:26
logo1

Luật Công bằng tài chính giúp được UEFA nới lỏng giúp CLB vượt khó mùa dịch.

19/06/2020

Sau ảnh hưởng của dịch COVID-19, UEFA quyết định sẽ nới lỏng luật Công bằng tài chính trong 12 tháng tới để giúp các CLB vượt qua khó khăn.

Theo thông báo mới đây từ UEFA, luật Công bằng tài chính (FFP) sẽ được nới lỏng trong vòng 12 tháng tới để các CLB khắc phục khó khăn sau ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo tính toán của UEFA, các CLB tham dự Champions League và Europa League đều sẽ khó có khả năng đảm bảo các nguồn thu do việc bóng đá bị hoãn trong suốt 3 tháng qua và chỉ trở lại trong điều kiện không có khán giả, gây ra tổn hại rất lớn về kinh tế.uefa noi long luat can bang tai chinh

Các quy định hiện hành cho phép những CLB tham gia hai đấu trường châu Âu được lỗ tối đa 30 triệu Euro sau khi cân đối doanh thu trong quãng thời gian 3 năm.

Tuy nhiên, trong thay đổi lần này, việc đánh giá cho năm tài khóa 2020 sẽ được tạm dừng và sau đó gộp vào với năm 2021. 

Xung quanh sự nới lỏng FFP, các CLB có thể được thông báo khoản lỗ trên 30 triệu Euro nếu có thể đưa ra bằng chứng xác đáng, chứng minh được thiệt hại do dịch COVID-19 gây ra và được phép nhận những khoản tiền được "bơm" từ tay các chủ sở hữu để khắc phục thiệt hại.