Thứ Bảy, 31/07/2021, 10:08
logo1

Luis Enrique và các cầu thủ Tây Ban Nha lên tiếng bảo vệ Morata

15/06/2021

Alvaro Morata sẽ sớm lọt vào danh sách các cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại Euro 2020 theo các đồng đội Tây Ban Nha và huấn luyện viên trưởng Luis Enrique.

Huấn luyện viên trưởng Tây Ban Nha, Luis Enrique và các cầu thủ của ông đã lên tiếng bảo vệ Alvaro Morata sau khi anh ta bị các cổ động viên la ó trong trận hòa 0-0 đầy thất vọng của họ với Thụy Điển tại Euro 2020.

Morata đã phung phí nhiều cơ hội của Tây Ban Nha trong trận mở màn bảng E Euro 2020 khi anh không thể sút tung lưới thủ môn Robin Olsen của Thụy Điển.

Alvaro-Morata-Luis-enrique-Spain-Sweden

Tây Ban Nha đã thống trị trận đấu ở Seville khi họ thực hiện 917 đường chuyền và có thời gian họ cầm bóng lên tới 85 %, nhưng thiếu sự đột phá trong tấn công.

Morata thậm chí còn phải hứng chịu những tiếng la ó và huýt sáo của một bộ phận cổ động viên Tây Ban Nha, khi anh không thể ghi được bất kỳ bàn nào trước khi bị thay ra ở phút 66.

"Anh ấy đáng phải chịu đựng điều đó và tôi muốn [anh ấy] được tán thưởng hơn", Luis Enrique nói trong một cuộc họp truyền thông sau trận đấu.

“Morata là một cầu thủ tuyệt vời, người làm tốt nhiệm vụ tấn công và phòng ngự.

"Tôi đã nghe thấy những tiếng huýt sáo dành cho Morata. Anh ấy làm rất nhiều cho đội và anh ấy đã quen với những tình huống này nên tôi không nghĩ nó sẽ ảnh hưởng đến anh ấy."

95,3 - Tây Ban Nha vẫn có 95,3% cơ hội lọt vào vòng 16 đội bất chấp trận hòa tối nay với Thụy Điển theo mô hình dự đoán của chúng tôi. AI.

Các tiền vệ Tây Ban Nha Marcos Llorente và Pedri cũng hỗ trợ Morata, người đã không ghi bàn trong bốn trận đấu quốc tế gần nhất.

“Hôm nay anh ấy đã không gặp may khi đối mặt với khung thành, nhưng anh ấy sẽ trở lại” Llorente nói.

"Tôi không nghĩ những màn huýt sáo là tốt. Ai vào trong trận đấu cũng muốn được ủng hộ và vỗ tay.

"Chúng tôi còn hai trận đấu và sự ủng hộ của người hâm mộ là một sự trợ giúp đắc lực."

Pedri nói thêm: "Tất cả chúng tôi đều có thể thất bại, tất cả chúng tôi đều vậy. Anh ấy [Morata] làm việc rất nhiều cho đội và điều đó có thể thấy trên sân. Anh ấy cần sự hỗ trợ. Tôi nói với mọi người hãy tiếp tục tin tưởng anh ấy và cả đội bóng.

"Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội nên tôi chắc chắn rằng các bàn thắng sẽ đến. Tôi biết bây giờ sẽ là lúc phân tích video để rút kinh nghiệm sau trận đấu."

Luis Enrique cảm thấy bề mặt sân thi đấu tại sân vận động La Cartuja của Seville không tốt và nó cản trở các cầu thủ của mình.

Anh ấy nói: "Những gì chúng tôi cố gắng làm là tạo ra cơ hội ghi bàn, mặt sân không giúp được gì nhiều. Các cầu thủ đã phàn nàn về mặt sân không tốt.

"Chúng tôi đã tạo ra các cơ hội, chúng tôi đã không ghi được bàn thắng từ chúng."