Chủ Nhật, 04/06/2023, 01:13
logo1

Lương cầu thủ hạng 2 Thái Lan gấp đôi cầu thủ V League

24/04/2020

Ban lãnh đạo CLB Chiang Mai United đã tiết lộ rằng họ vừa ký xong hợp đồng với người ghi bàn duy nhất trận chung kết SEA Games 2013 để mang HCV về cho Thái Lan.

Sarawut đã được CLB ở Thai League 2 là Chiang Mai United trả mức lương tới hơn 72 triệu VNĐ/tháng.

Sau khi bị Nong Bua Pitchaya sa thải do không thể liên lạc cả tháng trời, Sarawut đã xuất hiện trở lại và cầu cứu Liên đoàn bóng đá Thái Lan với người đứng đầu là Chủ tịch Somyot.

Sarawut trình bày cụ thể lý do trục trặc hôn nhân với vợ, phải giành quyền nuôi con, cùng khoản tiền thu nhập bị giảm quá đáng kể ở CLB Thai League 2 so với Thai League 1 (từ 300 triệu VNĐ/tháng xuống khoảng 60 triệu VNĐ/tháng) và dịch bệnh Covid-19 đáng sợ đã khiến Sarawut tránh xa bạn bè, người thân.

Nhà vô địch AFF Cup 2014 và 2016 có nhiều đóng góp cho bóng đá Thái Lan và thực tâm muốn quay lại với bóng đá chuyên nghiệp nên Chủ tịch Somyot đã quyết định giúp đỡ Sarawut.

sarawut-masuk-thai-lan

Sau nhiều cân nhắc, Chiang Mai United đã quyết định cưu mang cựu tiền vệ ĐTQG. Cầu thủ 29 tuổi thậm chí đã nhận được mức lương cao hơn CLB cũ Nong Bua Pitchaya để tiếp tục chơi tại Thai League 2 mùa giải này.

Sarawut sẽ nhận 100 ngàn baht (hơn 72 triệu VNĐ/tháng), cao hơn 8 ngàn baht/tháng so với CLB cũ Nong Bua Pitchaya. So với nhiều cầu thủ đang thi đấu ở V-League như SLNA hay DNH Nam Định có mức thu nhập khoảng 8 triệu đồng/tháng, mức lương mà Sarawut có được hiện tại ở Thái Lan cao hơn gấp 9 lần và ngang bằng nhiều ngoại binh đang chơi ở V-League.

Điều trùng hợp là ở Thai League 2 trước khi giải tạm hoãn, Chiang Mai United và CLB cũ của Sarawut đang cạnh tranh nhau quyết liệt. Cả hai CLB đang có 10 điểm sau 4 lượt trận. Chiang Mai United được xem là đội bóng giàu có ở Thai League 2 và sẵn sàng đua tranh vé lên hạng.

Ông Chuchai Lertphong Adisorn – Chủ tịch CLB Chiang Mai United tiết lộ rằng: “Mặc dù Sarawut từng có vấn đề cá nhân nhưng tôi muốn tạo cơ hội cho cậu ta trở lại để chơi bóng đá một lần nữa. Trước đây, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmuang là một người trung gian trao đổi với tôi. Ông ấy có nhận xét Sarawut là một cầu thủ giỏi, và cá nhân tôi cũng muốn có cậu ấy. Cậu ấy sẽ nhận mức lương nhiều hơn ở Nong Bua Phichay, khoảng 100 ngàn baht/tháng và ngoài tiền lương, Sarawut còn nhận được một phần thưởng khác nếu đóng góp tốt cho đội. Đó chắc chắn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, CLB cũng đang khó khăn và sẽ chỉ trả 50% tiền lương của toàn bộ đội bóng, bao gồm cả Sarawut. Chúng tôi sẽ trả tiền lương đầy đủ cho tất cả thành viên 1 tháng trước khi khởi động lại giải đấu”.