Chủ Nhật, 26/03/2023, 06:26
logo1

Maguire bị loại khỏi đội tuyển Anh

26/08/2020

Gareth Southgate loại Harry Maguire khỏi đội tuyển Anh sau khi đội trưởng Manchester United bị kết tội tại một phiên tòa ở Hy Lạp.

Harry Maguire đã bị rút khỏi đội tuyển Anh cho các trận đấu tại Nations League vào tháng tới.

Đội trưởng của Manchester United đã bị kết tội gậy loạn nơi công cộng, chống lại người thi hành công vụ và nhiều lần cố gắng hối lộ tại một phiên tòa ở Hy Lạp hôm thứ Ba.

Maguire bị xét xử cùng với hai bị cáo khác trên đảo Syros, sau khi tham gia vào một vụ việc liên quan đến cảnh sát khi đi nghỉ ở Mykonos.

Maguire, người đã bị giam giữ vào tối thứ Năm và thứ Sáu tuần trước, đã phủ nhận các cáo buộc nhưng đã bị tòa án kết tội về tất cả các tội danh với 7 tháng tù giam.

Maguire-ngoi-tu

Trung vệ này khẳng định mình vô tội và Manchester United xác nhận đội ngũ pháp lý của anh sẽ kháng cáo phán quyết sau khi bị từ chối yêu cầu hoãn thi đấu.

Trước khi được xác nhận về kết quả của phiên tòa, Maguire đã được đưa vào đội hình của HLV Gareth Southgate cho các trận gặp Iceland và Đan Mạch.

Người quản lý cho biết anh ta không có lý do gì để nghi ngờ Maguire nhưng ám chỉ sự tham gia của anh ta có thể thay đổi tùy thuộc vào kết quả của phiên tòa.

Trong một tuyên bố sau đó được đưa ra thông qua Liên đoàn bóng đá Anh, Southgate cho biết: “Trước những diễn biến tối nay, tôi có thể xác nhận rằng tôi đã rút Harry Maguire khỏi đội tuyển Anh cho các trận đấu với Iceland và Đan Mạch.

" Như tôi đã nói trước đó ngày hôm nay , tôi bảo lưu quyền xem xét tình hình. Sau khi nói chuyện với Manchester United và Harry, tôi đã đưa ra quyết định này vì lợi ích tốt nhất của tất cả các bên và có xem xét ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của chúng tôi cho tuần tới. "

Yoannis Paradissis, luật sư hỗ trợ công tố trong vụ án, nói rằng các nạn nhân vẫn đang chờ một lời xin lỗi.

Ông Paradissis nói: “Các cảnh sát mà tôi đại diện chỉ làm công việc của họ theo đúng quy định.

"Đội bảo vệ đã buộc tội cảnh sát và họ đã làm không đúng công việc của mình. Đó là lý do tại sao họ cố gắng biện minh cho vụ hành hung đã xảy ra với cảnh sát.

"Chúng tôi rất bất bình lúc đó. Chúng tôi nói rằng đó là một hành vi phi lý và họ sẽ không đưa ra dù chỉ một lời xin lỗi.

"Nếu họ nói xin lỗi, tôi không nghĩ sự việc đã đến đây.”

"Anh em nhà Maguire và bị cáo khác đã không yêu cầu lời xin lỗi. Anh ta nói thêm: "Tôi tức giận vì chúng tôi có bốn cảnh sát trẻ không có lý do gì để nói những lời dối trá chống lại Maguire. Họ thậm chí còn không biết anh ta, một số người trong số họ.

"Đội bảo vệ của anh ấy đã buộc tội các cảnh sát, rằng họ đã không làm đúng công việc của mình và đây là lý do tại sao anh ấy đã hành động như thé.

Maguire-bi-loai-khoi-doi-tuyen-anh

"Nhưng, tất nhiên, điều này không được tòa án tin tưởng, và tòa án - theo quan điểm của tôi là đúng - đã kết tội anh ta với mọi tội danh.

"Và những gì họ vẫn chờ đợi là một lời xin lỗi, bởi vì họ quá ngỡ ngàng trước hành động của Maguire”.

"Tại tòa, đội bào chữa của anh ấy đã đề cập rằng anh ấy là một cầu thủ nổi tiếng. Đối với tôi, những cảnh sát trẻ là nạn nhân của tất cả những điều này, họ nghĩ rằng hành vi của anh ấy hoàn toàn vô lí. Chắc chắn là không giống như một cầu thủ có tiếng tăm."

"Và tôi nghĩ rằng trong thể thao , khi bạn làm điều gì sai - điều có cần phải làm sau đó? - bạn nói rằng bạn rất tiếc và đưa ra lời xin lỗi”.

"Hôm nay, chúng tôi chưa nhận  một lời xin lỗi nào và đây là điều khiến chúng tôi tức giận hơn bất cứ điều gì khác.

"Chúng tôi vẫn chờ đợi một lời xin lỗi. Đó là tất cả."

Một tuyên bố khác của United có đoạn: “Manchester United ghi nhận phán quyết của tòa án Hy Lạp.

Maguire-mu-bi-ket-an-tu

" Harry Maguire không nhận tội đối với tất cả các cáo buộc và tiếp tục mạnh mẽ khẳng định mình vô tội .

"Cần lưu ý rằng công tố đã xác nhận các cáo buộc và cung cấp bằng chứng vào cuối ngày trước phiên tòa, giúp đội bào chữa có thời gian tối thiểu để nghiên cứu và chuẩn bị. Yêu cầu hoãn vụ án sau đó đã bị từ chối.