Thứ Ba, 07/02/2023, 14:06
logo1

Man City có thể được hoãn lệnh cấm dự Champions League

21/02/2020

Lệnh cấm dự Champions League đối với Man City có thể được tạm hoãn trong thời gian Tòa án trọng tài thể thao (CAS) xem xét đơn kháng cáo của đội bóng này. Tuy nhiên, Man City muốn biết số phận của mình ngay trong mùa Hè tới.

Hôm thứ Tư vừa qua, các luật sư thể thao đã tiết lộ với Daily Mail rằng Man City có thể yêu cầu tạm hoãn án phạt cấm dự Champions League của họ trong thời gian CAS xem xét đơn kháng cáo.

man-city-hoan-lenh-cam-UEFA

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định The Citizens hoàn toàn vô tội và muốn mọi chuyện sáng tỏ trước mùa giải sau.

“Những cáo buộc này không đúng sự thật. Chúng chỉ đơn giản là không đúng sự thật”, ông Soriano nói. “Tôi hy vọng mọi chuyện sẽ được giải quyết trước khi mùa giải kết thúc”.

Ngoài việc bị trục xuất khỏi Champions League 2 mùa giải, Man City còn bị phạt thêm số tiền 25 triệu bảng sau khi bị cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA. Tuy nhiên, ông Soriano tiếp tục đứng ra bảo vệ CLB của mình.

“Chủ sở hữu đã không đầu tư tiền vào CLB này nhưng lại bị công khai không chính xác”, Soriano nói tiếp. “Chúng tôi là một CLB bền vững. Chúng tôi có lãi, không có nợ. Tài khoản của chúng tôi được kiểm tra kỹ lưỡng bởi các kiểm toán, các nhà quản lý và các nhà đầu tư. Điều này hoàn toàn rõ ràng”.

Sau trận thắng West Ham 2-0 vừa qua, HLV Pep Guardiola cũng khẳng định đội bóng của ông vẫn sẽ dự Champions League mùa sau.

“Tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ chơi ở cúp châu Âu vào mùa giải tới. Tôi khá chắc chắn rằng chúng tôi sẽ bảo vệ vị trí của mình”, Guardiola phát biểu.

“Mọi chuyện chưa kết thúc đâu. CLB sẽ chiến đấu đến cùng. CLB nói rằng những cáo buộc thời gian qua không đúng sự thật. Tôi yêu CLB này”.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng đáp trả Josep Bartomeu sau khi chủ tịch của Barca cho rằng UEFA đã rất công minh trong vụ phạt Man City vi phạm luật công bằng tài chính.

“Nếu họ vui vì chúng tôi bị cấm dự Champions League, tôi sẽ nói với chủ tịch Barca hãy cho chúng tôi 2 đơn kháng cáo”, Guardiola tiếp tục.

“Đừng lớn tiếng, Barca! Đó là lời khuyên của tôi. Chúng tôi sẽ kháng cáo và hy vọng sẽ có thể chạm trán với Barca ở Champions League trong tương lai”.

 

Tham khảo: Soi kèo hay nhất