Thứ Ba, 07/02/2023, 15:18
logo1

Man City quyết kháng án của UEFA, Liverpool nguy cơ bị liên đới

23/02/2020

Man City khẳng định sẽ kháng án cấm dự Champions League mà UEFA đưa ra dành cho đội bóng này. Trong cuộc chiến pháp lý sắp tới, rất có thể Liverpool sẽ bị liên đới.

Nguồn tin từ Mirror cho biết Man City “sẽ làm tất cả” để kháng án cấm dự Champions League 2 năm cùng mức phạt 25 triệu bảng mà Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) áp dụng lên đội bóng này vì vi phạm luật công bằng tài chính.

The Citizens sẽ gửi một đội ngũ pháp lý hùng hậu tới Tòa án trọng tài thể thao (CAS) để đòi lại công bằng. Những luật sư của Man City sẽ được trang bị những bằng chứng vững chắc đủ để thổi bay tấm màn mờ ám của chính trị bóng đá.

jurgen-klopp-pep-guardiola

Trước đó, UEFA đã đưa ra án phạt dựa trên những email thu được khi hacker Rui Pinto truy cập trái phép vào dữ liệu của Man City hồi năm 2015. Rui Pinto hiện đã bị bắt và phải ngồi tù ở Bồ Đào Nha. Anh đang chuẩn bị ra hầu tòa và phải đối mặt với 90 tội danh bao gồm hack, phá hoại và lừa đảo.

Đi sâu vào chi tiết tại sao Pinto có thể truy cập được vào dữ liệu của Man City và động cơ nào khiến anh làm điều đó, chúng ta có thể trở về năm 2013, khi đội chủ sân Etihad tăng cường bảo mật máy tính sau khi bị hack thông tin liên quan tới việc tuyển trạch.

Thời điểm đó, tờ The Times tiết lộ Liverpool là thủ phạm đã xâm nhập trái phép vào kho dữ liệu về cầu thủ của Man City trong giai đoạn từ tháng 06/2012 đến tháng 02/2013.

Nguồn tin này cho biết thêm Liverpool đã chuyển khoản 1 triệu bảng để hòa giải, nhưng không thừa nhận bất cứ hành vi sai trái nào.

Khi thông tin chi tiết về các tập tin này xuất hiện trở lại vào tháng 9 năm ngoái, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã quyết định không đưa vấn đề đi xa hơn vì có nhiều rắc rối. Và thực tế là 2 CLB đã đồng ý giải quyết với nhau bằng tài chính.

Tuy nhiên, FA cảnh báo họ có thể sẽ xem xét lại vấn đề này nếu có thêm bằng chứng được đưa ra ánh sáng. Vụ tranh chấp pháp lý sắp tới của Man City với UEFA nhiều khả năng sẽ khơi dậy vụ việc cũ này và nếu Liverpool có gì liên quan, rất có thể họ cũng sẽ bị phạt do vi phạm các đạo luật về việc lạm dụng máy tính.

Hiện vẫn chưa có thêm thông tin gì về đơn kháng cáo của Man City gửi lên CAS. Nhưng đội chủ sân Etihad đã thuê một trong những luật sư hàng đầu nước Anh, ông David Pannick, để đại diện cho họ.

luat-su-gioi-nhat-nuoc-anh

Vị luật sư 63 tuổi này từng đại diện cho Gina Miller trong hai lần cô thách thức ông Vladimir Johnson và cựu Thủ tướng Theresa May về các vấn đề liên quan đến Brexit.

Ban quản trị Man City hy vọng ông Pannick có thể sử dụng chuyên môn pháp lý của mình để giúp CLB thoát khỏi án phạt của UEFA. Theo truyền thông Anh, Nửa xanh thành Manchester đã bỏ ra 20.000 bảng mỗi ngày để trả công cho ông Pannick.

Xem thêm: Game bắn cá online là gì?