Thứ Năm, 30/11/2023, 14:58
logo1

Man United sẵn sàng giữ chân pogba và Henderson

14/08/2020

MU đã bỏ được cục nợ Sanchez, do vậy kinh phí để giữ chân các cầu thủ giỏi sẽ không có vấn đề gì

Theo giao kèo mới ký với Inter, Sanchez sẽ gắn bó với đội bóng thành Milan tới 30/6/2023 cùng mức lương được cho vào khoảng 130.000 bảng/tuần (sau thuế), thấp hơn rất nhiều với khoản thù lao 500.000 bảng/tuần mà cầu thủ này nhận được tại Man United.

Nhờ việc đẩy đi Sanchez, M.U tiết kiệm được một khoản tiền lương lớn. Như vậy, họ có thể sử dụng nó vào việc đàm phán ký mới với tiền vệ Paul Pogba cũng như đáp ứng được yêu cầu của thủ thành Dean Henderson.

Nói về chuyện này, nhà báo Dharmesh Sheth của Sky Sports News đã đưa ra nhận định như sau: "Cậu ấy đang hạnh phúc ở Old Trafford và M.U hy vọng một bản hợp đồng mới sẽ được công bố sau khi mùa giải 2019/20 chính thức hạ màn.

Man United sẵn sàng giữ chân pogba và Henderson

Hợp đồng giữa Pogba và M.U sẽ đáo hạn vào tháng 6/2021. Tuy nhiên, M.U đang rất muốn giải quyết mọi việc ngay trong năm nay thay vì để Pogba ra đi theo dạng tự do. Giờ cần phải nói, M.U đang ở vị thế tốt hơn trong cuộc đàm phán với Pogba và Dean Henderson - người trở về sau khi kết thúc hạn cho mượn từ Sheffield United.

Rõ ràng, M.U đã giải quyết rất nhiều vấn đề liên quan đến Sanchez, họ bớt được một khoản lương đáng kể. Với việc cậu ấy rời đi, tôi nghĩ MU sẽ đáp ứng đòi hỏi về mặt lương bổng của Paul Pogba và Dean Henderson".

Kể từ khi trở lại sau chấn thương, Paul Pogba chơi cực kỳ thăng hoa bên cạnh tân binh Bruno Fernandes. Việc Quỷ đỏ giành được tấm vé dự Champions League mùa tới là lý do khiến Pogba từ bỏ ý định muốn rời Old Trafford và đồng ý đàm phán. Nhà vô địch World Cup yêu cầu mức lương 400.000 bảng mỗi tuần ở bản giao kèo mới, tăng 110.000 bảng so với con số hiện tại là 290.000 bảng mỗi tuần.

Còn với trường hợp của Dean Henderson, M.U muốn đưa thủ thành này trở lại vào mùa tới và trao cho anh một bản hợp đồng mới. Hiện cầu thủ 23 tuổi muốn 100.000 bảng/tuần ở bản giao kèo mới. Dù vậy, vấn đề lớn nhất với Henderson không phải là tiền lương mà là việc Ole Gunnar Solskjaer có chấp nhận để anh thay David De Gea hay không.