Thứ Tư, 04/10/2023, 23:41
logo1

Man Utd gửi email cho 900 nhân viên để xác nhận không ai trong danh sách "Furlough"

07/04/2020

MANCHESTER UNITED đã gửi email cho 900 nhân viên để nhấn mạnh rằng không ai trong số họ sẽ phải nghỉ việc tạm thời " Furlough - nghỉ tạm thời không lương và nhận trợ cấp từ các quỹ liên hiệp) trong cuộc khủng hoảng coronavirus.

Quỷ đỏ đã thông báo cho các công nhân của họ vào thứ Hai rằng họ sẽ tiếp tục được trả lương đầy đủ mặc dù các câu lạc bộ khác ở Premier League đã quyết định đưa 1 phần nhân viên vào danh sách Furlough.  Trong khi đó, những người lao động không thường xuyên hoặc định kỳ sẽ được trả tiền cho đến ngày 01/06/2020 theo lệnh của phó chủ tịch Ed Woodward.

sân vận động Old Trafford

Quyết định này được đưa ra sau khi Liverpool, Spurs và Newcastle bị chỉ trích nặng nề vì đưa 1 phần nhân viên vào danh sách nhận furlough. Nhà vô địch Champions League Liverpool và Tottenham gây ra sự phẫn nộ bằng cách tận dụng tối giải pháp ​​của chính phủ (Giải pháp Furlough nhằn hỗ trợ doanh nghiệp để duy trì nhân viên hiện tại tránh khủng hoảng việc làm và gậy bất ổn). Một số nhân viên phải dựa vào tiền trợ cấp (tiền của người nộp thuế) để nhận tới 80% tiền lương hàng tháng của họ.

Mặc dù có doanh thu 533 triệu bảng và chi ra 43,8 triệu bảng cho các đại lý vào năm ngoái. Nhưng Liverpool đã liệt kê 675 nhân viên (Khoảng 1 nửa lượng người lao động trong CLB, tính cả cầu thủ) không thường xuyên để lên danh sách Furlough.

Tuy nhiên Liverpool đã thực hiện 1 pha quay đầu đáng kinh ngạc ngay trong tối ngày 06/04/2020, họ đã xác nhận sẽ trả lương đầy đủ cho toàn bộ nhân viên của mình.

Tình hình Covid 19 tại Anh Quốc

Manchester United và Manchester City đã công bố rằng họ sẽ vẫn trả lương cho đến hết mùa giải vầ không bao giờ nhận gói hỗ trợ Furlough.

Người phát ngôn của Etihad cho biết: "Chúng tôi có thể xác nhận, theo quyết định của chủ tịch và hội đồng quản trị vào tuần trước, rằng Manchester City sẽ không sử dụng chương trình Furlough của chính phủ. Chúng tôi vẫn quyết tâm bảo vệ người lao động của mình, công việc của họ và doanh nghiệp của chúng tôi đồng thời làm những gì có thể để hỗ trợ cộng đồng trong thời điểm khó khăn nhất này."