Thứ Tư, 04/10/2023, 22:33
logo1

Mason Greenwood đã xứng đáng lên tuyển Anh

06/07/2020

HLV Ole Gunnar Solskjaer khẳng định cậu học trò cưng Mason Greenwood đã xứng đáng có tên trong đội hình tuyển Anh.

Với cú đúp vào lưới Bournemouth trong chiến thắng 5-2 của Man United, Greenwood đã nâng thành tích ghi bàn của mình lên con số 15 trong mùa này. Đây mới là mùa đầu tiên Greenwood được tập luyện thường xuyên với đội một M.U nhưng đã gây ấn tượng cực kỳ mạnh.

Mason Greenwood đã xứng đáng lên tuyển Anh

Chính nhờ phong độ đó mà Greenwood được Solskjaer mở đường có thể lên ĐT Anh ngay thời điểm này. Chân sút 18 tuổi đang là thành viên của đội U21 Anh sau khi đã trải qua một loạt các lứa từ U15, U17 và U18.  

"Khi bạn chơi được cho M.U thì tôi nghĩ bạn đã trải qua một bài kiểm tra đủ khó", Solskjaer chia sẻ. "Nếu bạn có thể chơi cho M.U thì bạn có thể chơi cho một đội bóng khác. Mason sở hữu những phẩm chất mà không phải cầu thủ nào cũng có.

Chính vì thế cậu ấy có thể chơi cho ĐT Anh chứ đừng nói là lứa U21. Tôi biết Mason đang làm rất tốt và thật tuyệt khi M.U sở hữu cậu ấy vào thời điểm này. Mason được trời phú cho khả năng dứt điểm nên các bàn thắng cứ liên tục đến với cậu ấy. 

Mason là một chàng trai khiêm tốn, muốn học hỏi, chịu khó lắng nghe và tập luyện chăm chỉ. Mason là một trong những người giỏi nhất, nếu không muốn nói là giỏi nhất ở khả năng dứt điểm mà tôi từng biết. Mason quá bình tĩnh trước khung thành.

Tôi nhớ buổi phỏng vấn đầu tiên của cậu ấy với MUTV, một trong những câu hỏi là: "Đâu là chân thuận của anh?". Mason giỏi đến nỗi khi bạn theo dõi cậu ấy, bạn sẽ không biết Mason thuận chân phải hay trái. Một cầu thủ có tư chất dứt điểm bẩm sinh, ngoài ra cũng rất nhanh và có kỹ thuật tuyệt vời".