Thứ Bảy, 01/04/2023, 16:11
logo1

Matthijs de Ligt khó lòng chuyển tới Barcelona

19/01/2020

Trung vệ Matthijs de Ligt đang trải qua quãng thời gian khó khăn ở Juventus và đã bắt đầu xuất hiện thông tin anh sẽ chuyển sang khoác áo Barcelona vào cuối mùa. Tuy nhiên, khả năng này rất khó xảy ra vì lý do liên quan đến thuế.

De Ligt là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Ajax. Anh mới đầu quân cho Juventus hồi mùa Hè năm ngoái với mức giá lên tới 68 triệu bảng. Dù có phí chuyển nhượng cao như vậy, hậu vệ 20 tuổi người Hà Lan lại chưa thể hiện được gì nhiều. 

Theo luật mới ở Italia mới được áp dụng từ đầu năm 2019, chỉ có 50% thu nhập của De Ligt bị đánh thuế. Do De Ligt đang được hưởng lương sau thuế nên đây là điều có lợi với Bà đầm già thành Turin. 

de Ligt

Tuy nhiên, Juve chỉ được hưởng lợi trong trường hợp De Ligt chơi bóng tối thiểu ở xứ sở mỳ ống trong 24 tháng. Nếu cầu thủ này rời Italia trước thời hạn trên thì Juve vẫn bị truy thu thuế toàn bộ thu nhập của De Ligt (14,5 triệu bảng/mùa) trong 2 năm đầu.

Theo tờ Daily Mail, thực tế trên chính là lý do Juve nhất định sẽ giữ chân De Ligt ít nhất đến mùa Hè năm 2021. Như vậy cũng có nghĩa thay vì có thể mơ được khoác áo Barca sau vài tháng nữa, chốt chặn mang áo số 4 của Juventus sẽ buộc phải đợi lâu hơn.

Nếu muốn sớm đào thoát khỏi Juve mà không phải gặp vướng mắc với thuế thu nhập thì De Ligt cũng còn có một giải pháp khác, đó là đầu quân cho Napoli, Milan hay Inter cũng đều là đại diện Italia. Vấn đề ở đây là những đội bóng kể trên có lẽ không đủ tiềm lực tài chính để chiêu mộ anh. 

Được biết, De Ligt đang đá cho Juventus theo hợp đồng cho thời hạn 5 năm. Kể từ sau tháng 6 năm 2022, đội bóng nào muốn giải phóng hợp đồng cho anh chỉ việc phải trả cho Juventus 135 triệu bảng.

Xem thêm: soi kèo bóng đá