Thứ Sáu, 24/03/2023, 16:29
logo1

Messi gặp mặt HLV Koeman và mọi chuyện trở nên khó lường hơn

21/08/2020

Theo truyền thông Laligaa, Messi đã gặp gỡ riêng với HLV Ronald Koeman và tình hình đã trở nên khó lường với ý định tìm bến đỗ mới.

Sự thất vọng kèm với mâu thuẫn giữa ngôi sao số 1 Barca với ban lãnh đạo CLB đã được đẩy lên đỉnh điểm ở trận thua bẽ bàng 2-8 trước Bayern ở tứ kêt C1. Messi đã trải qua 6 đời HLV tại Camp Nou những chưa bao giờ có cuộc gặp riêng như với HLV Koeman lần này. Chuyện gì đã được đề cập trong cuộc gặp kín?

Có thể thấy, trong những năm qua sự cạnh tranh danh hiệu và vị thế ở Châu Âu của Barca ngày càng giảm sút theo năm tháng, dù cũng có những điểm nhấn phục hồi nhưng rồi mọi thứ lại đâu vào đấy.

Koeman-vs-Messi

HLV Koeman phát biểu trong buổi nhậm chức tại Barcelona: "Tôi không nghĩ những cầu thủ ở tuổi 31, 32 đã hết tương lai. Họ vẫn khát khao và sẽ ở đây để cống hiến hết mình cho CLB. Mội số cầu thủ trẻ lại thiếu đi điều cốt lõi này”.

Tôi chỉ làm việc với những người mà nỗ lực của họ là sự thành công của Barca. Nếu ai cần ra đi, hãy lên tiếng với CLB. Sẽ có thay đổi tại Barca. Đó không phải là cuộc đại phẫu đội hình. Mọi lựa chọn đều được cân nhắc để tốt nhất cho CLB”.

Lionel Messi đã bất ngờ quay lại Tây Ban Nha khi còn đang trong kỳ nghỉ cùng gia đình. Tương lai của El Pulga tại sân Nou Camp vẫn khá mơ hồ, khi anh không tìm được tiếng nói chung với HLV Ronald Koeman.

Inter Milan được cho là có khát khao mãnh liệt nhất để mang Messi về Giuseppe Meazza. Tiềm lực của tỷ phú trẻ người trung quốc là không có giới hạn cho những thứ được xem là “nhất”.

Kèm với đó là sự chào mời từ người thấy cũ, Pep Guardiola từ Manchester City, để nâng tầm đội bóng mà ông đã mất công gây dựng nhiều năm mà chưa có được thứ thực sự cần. Với điều khoản giải phóng hơn 700 triệu Euro thì khả năng ManCity cần chờ thêm ít nhất 1 mùa giải nữa để làm điều này.

HLV Ronald Koeman đang dự tính mang 2 ngôi sao gốc Hà Lan đến Camp Nou là Memphis Depay và Wijnaldum ngay mùa hè này. Việc thử nghiệm hàng công mới với không Suarez và Giezmann có lẽ sẽ được thực hiện sớm.

Cái điều mà HLV Koeman chưa chỉ ra được là sẽ cải thiện hàng phòng ngự như nào với Alba, Busquets hay Pique… Ông muốn xoay cục diện đội bóng với tâm điểm là những người con “Xứ Hà Lan”, tăng sự ảnh hưởng của Frenkie de Dejong và giảm phụ thuộc ở Messi thì có thể Barca sẽ tan nát sớm hơn những gì nó đang diễn ra hiện tại.