Thứ Ba, 31/01/2023, 06:40
logo1

Messi không kích hoạt điều khoản đặc biệt để rời Barca

01/06/2020

Messi không kích hoạt điều khoản đặc biệt rời Barca vào hè này, do vậy Messi sẽ chắc chắn ở lại Barca thêm 1 năm nữa

Như đã biết, hợp đồng hiện tại của Messi với Barcelona có thời hạn đến tháng 6/2021, nhưng siêu sao người Argentina có quyền đơn phương "cắt đứt" với đội bóng xứ Catalan ngay khi mùa giải 2019/20 khép lại. Cụ thể, Messi có thể nói lời chia tay với đội chủ sân Nou Camp bất cứ khi nào anh muốn sau tuổi 32, theo một điều khoản được cài vào hợp đồng kí hồi tháng 11/2017.

messi-the-best-cup-khucamdia

Tuy nhiên, điều khoản này sẽ chấm dứt nếu như Messi không đưa ra thông báo cho BLĐ đội bóng về sự ra đi của mình trước tháng 6. Theo ESPN đưa tin, thời hạn ngày 30/5 đã trôi qua mà Messi không đề cập bất cứ điều gì với Barca về mong muốn ra đi.

Lần gần nhất Messi ký hợp đồng với Barca là năm 2017 và sau đó đã có những tin đồn về sự bất mãn, làm dấy lên suy đoán rằng anh có thể tìm đường rời sân Nou Camp. Tuy nhiên, cá nhân Messi luôn mong muốn kết thúc sự nghiệp trong màu áo Barca, nơi anh có hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên vào năm 2005 và đã có 8 lần gia hạn kể từ đó.

Việc Messi tiếp tục ở lại Barca thêm 1 năm đã chấm dứt tham vọng của Man City cũng như Inter Milan, những đội rất muốn có sự phục vụ của thủ quân người Argentina. Với Barca, đội chủ sân Nou Camp sẽ chủ động hơn trong việc đàm phán với Messi nhằm có lần thứ 9 ký hợp đồng với cầu thủ này.