Thứ Bảy, 01/04/2023, 17:05
logo1

Messi quyên góp nửa triệu euro để đối mặt với COVID-19

12/05/2020

Leo Messi đã quyên góp 500.000 euro cho các bệnh viện Argentina thông qua Quỹ Lionel Messi, để mua "đồ bảo hộ cho các chuyên gia y tế" để "đối mặt với đại dịch covid 19".

Tiền đạo của Barcelona và đội trưởng đội tuyển quốc gia Argentina đã tham gia chiến dịch 'Cùng nhau vì sức khỏe Argentina', được thúc đẩy bởi Quỹ Garrahan, với số tiền quyên góp 500.000 euro.

Messi quyen gop 500000 USD

Silvia Kassab, giám đốc điều hành của Fundación Garrahan, cho biết: "Chúng tôi rất biết ơn về sự đóng góp này, cho phép chúng tôi tiếp tục cam kết với sức khỏe cộng đồng của Argentina".

Sự quyên góp mà Messi thực hiện thông quỹ của mình "mua đồ bảo hộ cho các chuyên gia y tế và thiết bị để đối mặt với đại dịch".

Số tiền này được sử dụng để mua máy thở, máy theo dõi đa thông số, máy bơm truyền và máy tính, được chuyển đến các bệnh viện ở tỉnh Santa Fe, tỉnh Buenos Aires và thành phố Buenos Aires.

"Đồng thời, các đơn bị nhập khẩu khác nhau đã cung cấp cho chúng tôi: 5 máy thở áp xuất cao và các thiết bị y tế bảo vệ cho các chuyên gia," Quỹ Garrahan nói.

Messi đã thực hiện các khoản quyên góp lớn khác cho các bệnh viện Argentina trong vài tháng qua.