Thứ Ba, 06/06/2023, 07:00
logo1

Messi tiết lộ bí quyết hạ gục thủ môn bằng các cú sút phạt thần sầu

28/12/2019

Tỉ lệ sút phạt thành công của Leo Messi trong vài mùa gần đây lên tới 26,7%, và các thủ môn đều nghiên cứu rất kĩ cách anh thực hiện một cú sút phạt như thế nào, ngược lại, Leo Messi cũng tìm hiểu rất kĩ cách các thủ môn làm chủ không gian của họ để có quyết định sút phạt phù hợp.

Ngoài những kĩ thuật cơ bản trước mỗi cú sút phạt như chờ trọng tài đánh dấu khoảng cách từ chấm sút phạt tới hàng rào, chạm vào bóng, lùi lại ba bước, luôn ở hướng chéo so với trái bóng, hít thở, nhìn về khung thành và xác định điểm tấn công. Đồng thời, khi sút phạt thì không đưa chân ra quá nhanh.

messi-sut-phat

Làm thế nào để ngăn những cú sút phạt của Messi? Kí giả Juan Irigoyen đặt câu hỏi cho các thủ thành của Espanyol, nạn nhân số 1 của những cú sút phạt của Messi tại La Liga với 6 lần bị thủng lưới. Trả lời: Chúng tôi đã xem rất nhiều băng hình về anh ấy, đánh giá các vị trí sút phạt yêu thích, nếu điểm sút phạt gần khung thành, các thủ môn chơi chân giỏi sẽ lợi thế hơn, khi điểm sút phạt ở xa, những thủ môn cao lớn thì sẽ lợi thế hơn, chỉ vậy thôi. Nhưng rõ ràng là chưa đủ. “Không có công thức nào để ngăn được Messi”, thủ thành Blanco của Celta Vigo lắc đầu nói về hai lần bị số 10 chọc thủng lưới.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm bắn cá online