Thứ Tư, 04/10/2023, 23:15
logo1

Mikel Arteta lo ngại những cầu thủ có thể bị kiệt sức

18/01/2021

Mikel Arteta lo rằng các cầu thủ có nguy cơ bị kiệt sức vì lịch thi đấu trở nên dày hơn khiến học trò ít có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục.

Arsenal đã nhận tin dữ khi Kieran Tierney đã không thể góp mặt trận đấu cuối tuần trước do gặp vấn đề về thể lực chỉ trước đó vài tiếng.

Pablo Mari cũng vắng mặt vì vấn đề tương tự, với việc cặp đôi này đã chơi toàn bộ 4 trận đấu trước đó.

Arteta-Aubameyang-Lacazette

Phát biểu sau trận hòa không bàn thắng với Palace, hậu vệ cánh Hector Bellerin cho biết cơ thể anh " đã chống chọi với rất nhiều vấn đề" trong một mùa giải bận rộn như này.

Trước chuyến viếng thăm Newcastle vào đêm nay, Mikel Arteta nhắc lại và cảm thấy những chấn thương mà Tierney và Mari phải chịu sẽ trở nên phổ biến hơn trong đội bóng trước khi mùa giải kết thúc.

Khi được hỏi liệu có nguy cơ kiệt sức do lượng trận đấu quá nhiều hay không, Arteta trả lời: "Có! Chúng tôi đã cố gắng kiểm soát”.

"Nhưng thực tế là lịch thi đấu vẫn như vậy và chúng tôi không có thời gian nghỉ giữa lúc giao 2 màu giải, đó là 1 trong những lý do chúng tôi muốn được thay thế 5 cầu thủ mỗi trận”.

"Đó chính là hậu quả của việc tăng trận giảm nghỉ và điều này sẽ xảy ra ngày càng nhiều”.

Premier League vẫn là giải đấu duy nhất trong số 5 giải đấu hàng đầu châu Âu không sử dụng việc thay 5 cầu thủ mỗi trận để giảm tải.