Thứ Tư, 22/03/2023, 16:14
logo1

Mikel Arteta sử dụng những con số để giải thích kết quả nghèo nàn của Arsenal

22/12/2020

Dưới áp lực bị xa thải, Mikel Arteta đã phải dùng đến toán học và thống kê để giải thích thành tích nghèo nàn của Arsenal ở Premier League.

Pháo thủ đã thua 1-2 trước Everton vào cuối tuần và đứng thứ 15 trên BXH, không thắng một trận nào kể từ ngày 1 tháng 11.

Everton-2-1-Arsenal

Đội bóng của Arteta chỉ giành được 2 điểm sau 7 trận đấu gần đây nhất và chỉ có 3 đội cuối bảng có hiệu suất ghi bàn kém hơn Arsenal từ đầu mùa giải đến bây giờ.

Khi những con số đó sẽ làm cho chiếc ghế HLV Pháo Thủ bị lung lay, Arteta đã chuyển sang số số học để chứng minh những điều đó hoàn toàn là do thiếu may mắn.

Nhưng người hâm mộ đã phải gãi đầu khi Mikel Arteta trả lời trước cuộc đụng độ ở tứ kết Carabao Cup với Manchester City. HLV người Tây Ban Nha đã không thể hiện được hiệu quả trong công tác huấn luyện.

“Năm ngoái, chúng tôi đã thắng Everton với chỉ 25% cơ hội chiến thắng, 2 đội đã hòa nhau 2-2 ở hiệp 1. Nhưng Arsenal mới là đội có 3 điểm khi hết giờ” - Arteta.

"Cuối tuần trước, cơ hội chiến thắng là 67% trong các trận đã đối đầu ở Premier League, và 9% khả năng thua – việc thua đó hoàn toàn là do may mắn của đối thủ”.

"Chỉ 3% thua các trận đối đầu với Burnley nhưng ARS đã thua, 7% trước Spurs và cũng thua.”

"Có điều gì đó không đúng ở đây. Đó không chỉ là màn trình diễn trên sân, mà còn là việc những tỉ lệ bị thay đổi theo thời gian”.

Có một điều chắc chắn là áp lực sẽ tiếp tục đè nặng lên Arteta trừ khi có thể tìm ra một phương trình để giải quyết phép toán trong đầu, làm tăng tỉ lệ thắng của đối phương tăng thêm.

Hay là mời 1 nhà toàn học về làm HLV cho Arsenal?