Thứ Ba, 31/01/2023, 01:24
logo1

Mourinho: “Man United được đá Europa League là điều không công bằng, …”

10/12/2020

Huấn luyện viên của Tottenham, Jose Mourinho nghĩ rằng các CLB ở ngoại hạng Anh và kể cả Man United cũng không được phép tham dự Europa League sau khi bị loại ở Champions League.

Man United sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp ở Cup C2 sau khi có bị loại ở vòng bảng Cup C1 với vị trí thứ 3 ở bảng H.

MU-2-3-Leipzig

Quỷ Đỏ sẽ cùng 7 đội khác đứng thứ 3 trong các bảng đấu khác ở Champions League, bao gồm Red Bull, Shakhtar Donetsk, Olympiakos, Ajax, Krasnodar, Club Brugge, Dynamo Kyiv – điều này làm cản trở việc có danh hiệu C2 đầu tiên của Tottenham.

"Đó là một quan điểm mang tính nguyên tắc, và nếu nó xảy ra với đội của tôi, tôi cũng sẽ cảm thấy như vậy", Mourinho - người đã chắc xuất đi tiếp vào vòng 1/16 Europa League.

"Mối giải đấu có cách vận hành riêng của nó và mang lại chất lượng hơn khi không có sự xuất hiện của các đội bóng lạ”.

"Phải nhớ rằng, khi cho 8 đội mới tham gia cuộc thi - 8 đội thuộc cấp độ cao hơn và họ rớt xuống Europa League – cuộc chiến sẽ là sự thiệt thòi cho những người ở đây”.

"Dù chất lượng được cải thiện, cường độ được cải thiện và đó là một điều tốt. Nhưng từ góc nhìn thể thao thì nó không công bằng. Kiểu như đối thủ thua ở hạng cân 60 nhưng là xuống thi đấu ở vòng tiếp của hạng cân 45 trong boxing”.

Mourinho-vs-Man-United

"Nếu như thế thì nên cho những đội có thành tích tốt nhất ở Europa League được nhảy lên Champions League sau vòng bảng – tương tự số đội bị tụt xuộng”.

"Tất nhiên, bây giờ Manchester United bỗng nhiễn trở thành ứng cử viên sáng nhất cho chức vô địch ở đây – dù họ có tài chính dư giả gấp 3-5 lần những đội ở đây”.

“Những đội rớt hạng luôn là những đội mạnh, những đội thường không thuộc hạng đó thi đấu ở Europa League.”

Spurs sẽ có top 1 ở bảng J nếu họ có thể đánh bại Antwerp và từ đó tránh được các đối thủ sừng sỏ ở vòng tới.

Tuy nhiên, Spurs đã thua 0-1 trong cuộc chạm trán trước khi đá trên sân nhà của Antwerp.