Thứ Tư, 22/03/2023, 18:30
logo1

Mourinho: "Cậu ấy có thể chơi số 10, số 8, tiền vệ trung tâm, trái, phải"

15/02/2020

"Giờ cậu ấy có thể thi đấu ở mọi nơi" - HLV trưởng Tottenham phấn khích.

Ở phiên chợ đông tháng trước, Tottenham Hotspur đã có được 2 tân binh. Lần lượt Gedson Fernandes và Steven Bergwijn cập bến Bắc London, củng cố hy vọng cho cuộc chạy đua vào Top 4 của CLB thủ đô nước Anh.

Ngoài Fernandes cùng Bergwijn, Spurs cũng xác nhận kích hoạt điều khoản mua đứt trong hợp đồng mượn Giovani Lo Celso từ Real Betis. Ngôi sao Argentina sẽ gắn bó với Tottenham đến năm 2025.

Còn nhớ khi tiếp quản băng ghế chỉ đạo thay thế Mauricio Pochettino chưa lâu, HLV đương nhiệm Jose Mourinho từng công khai nói rõ Lo Celso không bằng Dele Alli và Son Heung-min.

Mourinho:

Tuy vậy trong bài phát biểu gần nhất được Football365 dẫn lời, nhà cầm quân Bồ Đào Nha đã thay đổi thái độ và hết lời khen ngợi cậu học trò: "Đầu tiên, Gio [Lo Celso] đã thể hiện 1 cá tính phi thường vì rõ ràng khi đến đây, tôi đã không trao cho cậu ấy cơ hội lớn để thi đấu 2, 3 trận liền. Tôi không phủ nhận vì cũng dễ để hiểu. Gio phải có bản lĩnh thật mạnh mẽ để đương đầu điều đó."

"Khi 1 HLV mới đến CLB và không trao cho bạn các cơ hội ngay lập tức, tôi nghĩ cậu ấy có thể cảm thấy: 'Wow, ông ấy không thích mình, ông ấy sẽ không yêu thích mình như các cầu thủ khác.'

Và rồi với nỗ lực, chất lượng, cá tính của cậu ấy, tôi nghĩ giờ Gio có thể chơi ở mọi nơi. Cậu ấy có thể chơi số 10, số 8, cặp tiền vệ trung tâm với Harry Winks, đá bên phải, bên trái. 

Tôi rất, rất hạnh phúc với Gio. Chuyện là thế, tôi thích cậu ấy rất nhiều."