Thứ Bảy, 23/09/2023, 07:07
logo1

Mourinho chê lứa trẻ của Man Utd, Chelsea

21/11/2019

Khucamdia.com - Jose Mourinho ca ngợi hệ thống đào tạo của CLB mới Tottenham, yếu tố mà ông không tận dụng được khi dẫn dắt những CLB cũ.

"Tôi thực sự thích đội hình này và tôi sẽ hướng đến những cầu thủ trẻ. Không có HLV nào không thích làm việc với những cầu thủ trẻ và giúp họ phát triển. Vấn đề là đôi khi bạn làm việc cho CLB không đủ tốt để cung cấp những cầu thủ như vậy. Nhìn vào lịch sử Tottenham, bạn sẽ thấy học viện luôn cung cấp những cầu thủ mà đội bóng cần", Mourinho ca ngợi trong bài phát biểu đầu tiên trên cương vị HLV Tottenham hôm 20/11.

Mourinho khen lò đào tạo trẻ của Tottenham

Khi còn dẫn dắt Real, Chelsea và Man Utd, Mourinho thường dùng rất ít cầu thủ trẻ. Ông đặt nhiều niềm tin lớn hơn vào những cầu thủ đã thành danh và những ngôi sao đắt giá, lấy họ làm nguồn lực để ông có thể đạt được thành tích cao trong một thời gian ngắn.

Tottenham, từ nhiều năm qua, tự sản sinh ra nhiều cầu thủ giỏi. Harry Kane, Dele Alli, Harry Winks và nhiều ngôi sao hiện nay đều từng đi lên từ học viện CLB. Trước đó, Tottenham cũng mát tay trong việc phát triển những viên ngọc thô như Luka Modric và Gareth Bale, trước khi bán cho Real.

"Thi đấu với Tottenham tại sân White Hart Lane trước đây luôn khó khăn nhưng cũng rất thú vị. Đó là một trong những nơi tôi từng tới với niềm đam mê kèm theo sự tôn trọng. Tôi luôn đề cập về tiềm năng của Tottenham, phẩm chất của các cầu thủ và công việc tuyệt vời mà CLB đang làm", Mourinho nói thêm về sự ngưỡng mộ dành cho Tottenham.

Từ đầu năm 2019, Tottenham chuyển đến sân mới mang tên CLB. Chi phí xây sân lên đến 1,2 tỷ USD.

Buổi huấn luyện đầu tiên của Mourinho: