Thứ Năm, 05/10/2023, 03:04
logo1

Mourinho đã từng "đặt 1 chân" vào chiếc ghế HLV trưởng của Liverpool

17/04/2020

Ngay khi vừa kết thúc cuộc hành trình kinh điển nhất lịch sử tại Porto, Mourinho đã được ban lãnh đạo Liverpool ngỏ ý và chấp nhận về làm tân HLV của The Kop.

Jose Mourinho đã đạt thỏa thuận dẫn dắt Liverpool vào năm 2004 để thay thế Gerard Houllier thế nhưng vị chủ tịch của Chelsea - Roman Abramovich đã ngỏ một lời đề nghị lớn hơn nhiều và đặc quyền "một chương mới trong cuộc hành trinhg mới" đã làm cho The Special One hiểu ra.

Mourinho vô địch C1 với Porto

Vào tháng 4 năm 2004, Porto có trận tứ kết quan trong tại Champions League với Lyon. Ngay trước trận đấu khoảng 2 tiếng, ông Jorge Baidek (cố vấn của Mourinho vào thời điểm đó) đã tổ chức một cuộc họp tại khách sạn của đội tuyển Bồ Đào Nha. Cuộc gặp mặt 3 bên và đã đi đến kết luận thống nhất trước khi trận đấu bắt đầu. Baidek nói: " Mourinho đáng lẽ phải đến Liverpool, Rick Parry (lúc đó là giám đốc điều hành phụ trách chuyển nhượng) và chúng tôi đã có một thỏa thuận nhưng phía Liverpool yêu cầu chúng tôi đợi thêm 15 ngày vì Houllier vẫn là HLV của The Kop".

Mourinho đã đặt 1 chân vào vị trí HLV tại Anfield. Tuy nhiên, người đại diện Jorge Mendes đã đến với một lời đề nghị tốt hơn nhiều từ Chelsea. Mặc dù anh ấy đã không làm việc với Mourinho trước đây, nhưng lời đề nghị mà anh ấy mang đến lớn hơn nhiều so với lời đề nghị từ Mer Jerseyide.

Mourinho vô địch Europa League với Porto

Mourinho đã gặp chủ sở hữu mới của Chelsea, Abramovich, lần đầu tiên vào đêm bán kết Champions League, trận Porto với Deportivo La Coruna vào đầu tháng 5, sau đó là một cuộc họp khác trên du thuyền của tỷ phú người Nga ở Monaco vào ngày sau khi Porto vô địch Champions League.

  •  JSJ