Thứ Tư, 29/11/2023, 02:00
logo1

Mourinho được chọn là HLV tệ nhất, Zidane xướng tên HLV xuất sắc mùa giải 2019/2020

05/08/2020

Nhật báo Pháp bình chọn Mourinho chê bai thành tích tệ hại của HLV Mourinho khi dẫn dắt Tottenham và xướng tên HLV của Real Madrid là người xuất sắc nhất thế giới.

HLV Zidane lập chiến tích giúp Real Madrid lật đổ sự thống trị của Barcelona để giành chức vô địch La Liga sau 3 năm. Đó có thể là lí do để tờ báo này đưa ra nhận định trên.

“HLV Zidane chỉ có kinh nghiệm dẫn dắt một đội bóng duy nhất trong sự nghiệp, đó là Real Madrid. Tuy nhiên, người ta hiếm khi thấy ông thất bại. Thậm chí là thành công nhất mọi thời đại.

HLV-Zidane-duoc-bau-la-HLV-xuat-sac-nhat

HLV Zidane đã giúp Real Madrid giành 3 chức vô địch Champions League liên tiếp vào các năm 2016, 2017, 2018, điều mà chưa HLV nào làm được trong quá khứ, Khi Real Madrid bất ổn, Zidane lại trở về cứu giúp. Ngay lập tức, ông lại mang danh hiệu về cho CLB với chức vô địch La Liga”.

Theo thống kê, tới thời điểm này, Zizou đã giành được 11 danh hiệu cùng với Real Madrid. Tính trung bình, cứ sau 19 trận đấu, ông lại mang về 1 chiếc cúp vô địch về phòng truyền thống của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Tờ báo này đã xếp Jurgen Klopp là HLV xuất sắc thứ 2, còn Pep Guardiola về ở vị trí thứ 3. “Pep Guardiola có cái gì đó rất đặc biệt, có trường phái huấn luyện riêng và khả năng nghiên cứu tuyệt vời.

Ở đó, người ta thấy được sự kỳ công trong chiến thuật của ông ấy. Nhờ đó, Pep Guardiola cũng gặt hái được thành công lớn. Tuy nhiên, HLV người Tây Ban Nha không quá đa dạng. Ông ấy luôn phải tìm kiếm những tiền vệ trung tâm và cầu thủ tấn công phù hợp với chiến thuật của mình.

Mourinho-la-hlv-te-nhat

Trong khi đó, Jurgen Klopp đã thành công khi mang về chức vô địch Premier League cho Liverpool sau 30 năm chờ đợi. Ông ấy là mẫu HLV được yêu mến. Nhưng việc chỉ giành 1 chiến thắng trong 3 trận chung kết Champions League khiến cho Jurgen Klopp chưa thể sánh được với Zidane”.

Trái ngược với đó, tờ báo này chê bai thậm tệ HLV Mourinho. Họ viết: “Ở Tottenham, Mourinho vẫn làm công việc của mình. Ông ta chỉ xuất sắc trong cuộc đấu khẩu và luôn mang tới sự nhàm chán ở các trận đấu. Mourinho đã đánh mất phép thuật của mình trong những năm gần đây. Vinh quang cũ đang ở xa ông ta tới hàng triệu dặm”.