Thứ Sáu, 03/02/2023, 23:33
logo1

Mourinho: Từ lâu Tottenham đã chuẩn bị tương lai không Eriksen

01/02/2020

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha thừa nhận đã giảm thời gian thi đấu của Eriksen khi biết chắc anh này sẽ không gia hạn với Tottenham.

Jose Mourinho tiết lộ Christian Eriksen đã chốt hạ với ông rất sớm về quyết định không gia hạn hợp đồng với Tottenham. 

Tuần trước, tiền vệ người Đan Mạch đã hoàn tất phi vụ chuyển đến Inter Milan với mức phí 17 triệu Bảng (22 triệu Euro), qua đó khép lại 7 năm gắn bó giữa anh và đội bóng có bản doanh ở phía Bắc London. 

Cầu thủ 27 tuổi được cho rằng đã rất chờ đợi cho sự rời đi này. Trước đó, từ cuối mùa giải năm ngoái, Eriksen đã chia sẻ ý định thử thách ở môi trường mới. 

Ngay cả khi Mourinho được bổ nhiệm vào ghế thuyền trưởng CLB, Eriksen vẫn không thay đổi quan điểm từ chối gia hạn hợp đồng. 

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha hiểu rõ tình thế này và thừa nhận đã giảm bớt thời lượng ra sân của Eriksen trong đội hình Tottenham gần đây. 

"Chúng tôi đã biết ý định đó từ rất lâu. Chúng tôi không thể nói ra bởi việc này rất nhạy cảm. Nhưng, ngay từ ngày đầu tôi đến đây, anh ấy đã xác định rõ ràng rằng, mình sẽ không ký hợp đồng mới".

mourinho

"Đó là một cách xử trí thông minh. Nó giúp tôi và Chủ tịch Daniel Levy có thời gian sắp xếp mọi việc. Ý thức chuyên nghiệp và sự tôn trọng mà Eriksen dành cho CLB là điều rất cần thiết. Cậu ấy chỉ còn 6 tháng hợp đồng và Chủ tịch Levy đã cố gắng tìm một thỏa thuận tốt để mang đến lợi ích cho đôi bên".

"Tôi đã cố gắng thuyết phục Toby Alderweireld gia hạn hợp đồng khi cậu ấy cảm thấy có một số hoài nghi về tương lai. Nhưng Eriksen thì khác. Cậu ấy bảo rằng mình đã có quyết định và sẽ chẳng có cách nào để tôi có thể thuyết phục. Từ lúc này, tôi đã cố gắng xây dựng đội hình mà không có Eriksen".

"Đó là lí do Eriksen không ra sân trong rất, rất nhiều trận. Nhưng cậu ấy vẫn là một cầu thủ chuyên nghiệp với sự tôn trọng tuyệt đối dành cho CLB và đồng đội. Trong hoàn cảnh này, rất nhiều cầu thủ có lẽ sẽ rất bối rối. Nhưng Eriksen đã luôn cố gắng đến tận những ngày cuối để góp sức cho đội bóng. Đó là một chàng trai rất tích cực trong phòng thay đồ".

Ở phần cuối của cuộc chia sẻ, Mourinho dành sự tri ân cho Chủ tịch Tottenham. "Daniel đã xoay trở hiệu quả để mang về một cầu thủ thay thế với số tiền thu được từ Eriksen. Chúng tôi đã có một tiền vệ chỉ mới 21 tuổi Steven Bergwijn. Daniel đã làm được một điều rất tuyệt vời cho đội bóng".