Chủ Nhật, 26/03/2023, 22:44
logo1

MU chiêu mộ học viên tài năng Marc Jurado từ lò La Masia của Barca

07/05/2020

ESPN tiết lộ MU đã chiêu mộ  thành công một tài năng của học viện La Masia, hậu vệ trẻ Marc Jurado

Jurado gia nhập La Masia từ năm 7 tuổi và đã có 9 năm rèn luyện, phát triển tại lò đào tạo trứ danh này. Sở trường của Jurado là vị trí hậu vệ phải. Cầu thủ này thuận chân phải.

MU-mua-jurado-barca-khucamdia

Tháng trước, Jurado bước sang tuổi 16. Barca đã nỗ lực giữ chân tài năng trẻ này bằng đề xuất hợp đồng 3 năm, kèm đãi ngộ 60.000 euro trong năm đầu tiên, tăng lên 100.000 euro trước năm thứ 3 của thỏa thuận. Đề xuất của Barca còn kèm khoản thưởng 200.000 euro nếu Jurado ra mắt đội B.

Tuy nhiên, Jurado đã từ chối đề nghị. Để sở hữu Jurado, MU sẽ chỉ phải trả cho Barca khoản phí đào tạo không đáng kể, khoảng 200.000 euro.

Do các giải đấu cấp độ trẻ tại Tây Ban Nha đã sớm kết thúc vì dịch COVID-19, Jurado đã chơi trận cuối cho Barca. Dự kiến, Jurado sẽ có tên trong Học viện đào tạo của MU từ mùa giải tới.

Thương vụ Jurado cho thấy thành công của MU trong công tác tuyển mộ các tài năng trẻ. Truyền thông Anh ít ngày trước đưa tin MU cũng đã đánh bại Arsenal và Tottenham trong cuộc cạnh tranh giành tiền đạo 16 tuổi Joe Hugill từ Sunderland.

Kể từ khi Nicky Butt được bổ nhiệm làm Giám đốc học viện của MU vào tháng 2/2016, Quỷ đỏ đã phát triển mạnh mẽ công tác tuyển trạch để đem về các tài năng trẻ, trong đó có Tahith Chong, Charlie McCann, Aliou Traore, Arnau Puigmal, Largie Ramazani, Harvey Neville. Khi Nick Cox thay thế Butt, chiến lược này tiếp tục được mở rộng. Năm ngoái, MU đã chiêu mộ thành công tiền vệ trẻ người Pháp Hannibal Mejbri với giá 10 triệu euro và tài năng người Hà Lan, Dillon Hoogewerf.

So với các bản hợp đồng, thương vụ Jurado được kỳ vọng cao bởi người hâm mộ MU liên tưởng đến trường hợp Gerard Pique. Năm 2004, đúng năm Jurado chào đời, MU đã cuỗm thành công Pique từ lò La Masia. Trải nghiệm ở MU là bước đệm để biến Pique trở thành một trong những trung vệ hàng đầu thế giới về sau này.