Thứ Tư, 31/05/2023, 23:27
logo1

MU chơi trội nhất EPL, giữ nguyên lương cho 1000 cầu thủ, nhân viên trong mùa dịch Covid-19

19/04/2020

Dù Manchester United đối mặt với việc tổn thất khoản tiền lên tới 21,3 triệu bảng nhưng MU sẽ không yêu cầu các cầu thủ giảm lương hay chấp nhận việc nợ tiền lương trong mùa dịch COVID-19.

Theo tời Daily Mail (Anh), các cầu thủ của MU sẽ không bị bắt giảm lương hay bị trả tiền lương muộn trong mùa dịch COVID-19. Đây là quyết định của ban lãnh đạo đội bóng chủ sân Old Trafford, dù cho họ có thể tổn thất doanh thu 21,3 triệu bảng đến từ các trận đấu trong ngày, nếu như các trận còn lại ở mùa này diễn ra ở sân không có khán giả.

MU giữ nguyên lương cho 1000 cầu thủ, nhân viên

MU còn tối thiểu 5 trận đấu ở sân nhà Old Trafford ở mùa bóng này. Khả năng số trận đấu ở sân nhà của “Quỷ đỏ” sẽ tăng lên sau khi họ thắng 5-0 trước LASK ở lượt đi vòng 1/8 Europa League.

Mùa trước MU đã thu về 110,82 triệu bảng nhờ 26 trận diễn ra ở Old Trafford. Điều đó có nghĩa là MU có thể mất khoản tiền lên tới 21,3 triệu bảng nếu các trận còn lại diễn ra ở tình trạng không có khán giả (tương đương 4,26 triệu bảng/trận). Số tiền mà MU mất trắng có thể sẽ tăng lên nữa nếu đội bóng của HLV Solskjaer tiến sâu ở Europa League.

Ở mùa bóng 2018-19, MU là đội có hóa đơn tiền lương cao nhất ở Premier League (332,3 triệu bảng), chiếm khoảng 52% doanh thu của CLB (627,1 triệu bảng). Trong bối cảnh mà dịch COVID-19 khiến nhiều đội bóng ở Anh điêu đứng, MU vẫn không hề nghĩ tới việc giảm lương nhân viên và vẫn thanh toán đầy đủ cho 940 nhân viên của CLB.

Đội trưởng Harry Maguire của MU cũng thường xuyên liên lạc với các quan chức CLB để đánh giá về những bước đi tiếp theo của “Quỷ đỏ”. Gần đây, Maguire nói về chủ đề giảm lương của các cầu thủ tại Premier League: “Điều đầu tiên và quan trọng nhất là hoàn cảnh của các CLB là khác nhau. Tôi nói chuyện hàng tuần với CLB về những bước đi tiếp theo của đội bóng trong thời gian sắp tới cũng như việc giám sát các hoạt động của CLB. Chúng tôi theo dõi tình hình hàng tuần và mỗi tuần, chúng tôi sẽ đánh giá tình trạng hiện tại của CLB xem có cần giảm lương hay trì hoãn việc thanh toán tiền lương hay không. Tình hình của các CLB là khác nhau nhưng tôi đảm bảo rằng các đội trưởng cũng sẽ bàn bạc với đội bóng của mình về những điều tương tự”.