Chủ Nhật, 04/06/2023, 00:41
logo1

MU - Mino Raiola, đã đến lúc chấm dứt

04/01/2020

Đã đến lúc MU chấm dứt việc làm ăn với siêu cò Mino Raiola, người đại diện của Paul Pogba.

Mùa Hè này chính để thời điểm để “Quỷ đỏ” kết thúc mối quan hệ với người đại diện này.

Có một giải thưởng mà nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nghe tên của nó, giải thưởng Người đại diện xuất sắc nhất năm. Giải thưởng này năm 2019 đã được trao tại Dubai vào tuần trước. Đây là lần thứ 9 Jorge Mendes giành giải thưởng trên, đặc biệt sau khi ông giúp Joao Felix chuyển đến Atletico Madrid với mức giá 126 triệu bảng.

Trong buổi lễ trao giải ở Dubai, Mendes đã chụp hình cùng với 1 thân chủ của mình, Cristiano Ronaldo, người đã đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Globe Soccer Awards. Chính Mendes đã giúp Ronaldo chuyển sang Real Madrid với giá 80 triệu bảng. Ông là đạo diễn, người đứng sau của nhiều thương vụ bom tấn trong thế giới bóng đá.

pogba-raiola

So với trước đây, rõ ràng công sức của những người đại diện trong bóng đá đã được ghi nhận. Tuy nhiên, không phải người đại diện nào cũng giành được những lời khen ngợi. Trong khi Mendes được vinh danh ở Dubai thì Mino Raiola, một người đại diện nổi tiếng khác, lại gây tranh cãi với những phát ngôn liên quan đến Paul Pogba và MU.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí Italy, Raiola phát biểu: “MU là CLB thiếu thực tế và thiếu một dự án thể thao tốt. Paul cần một CLB và một đội bóng như Juve trước kia. Vấn đề của Pogba chính là MU. Tôi sẽ không đưa ai đến MU. Họ có thể phá hỏng sự nghiệp của ngay cả những người như Pele, Maradona hay Paolo Maldini”.

Tham khảo: Game bắn cá online là gì?

Rõ ràng Mino Raiola với những phát biểu của ông đã trở thành cái gai trong mắt của MU. “Siêu cò” này đã đưa ra phát ngôn thiếu tôn trọng và không thể chấp nhận được đối với một trong số những CLB bóng vĩ đại nhất thế giới. Phong cách làm việc của Raiola hoàn toàn khác Mendes. Trong khi Mendes luôn mang lại lợi ích tốt nhất cho cầu thủ và CLB thì Raiola lại ngược lại. Siêu cò này chỉ tập trung duy nhất vào việc mang đến lợi ích cho thân chủ của mình và không ngần ngại gây sức ép, thậm chí là nói xấu CLB.

Có một thực tế là Raiola đang làm người đại diện của một loạt các cầu thủ tài năng. Những cầu thủ này, bao gồm cả Paul Pogba, rất tin tưởng Raiola. Tuy nhiên sự can thiệp của “siêu cò” này đối với mối quan hệ của Pogba và MU là khó có thể tha thứ được.

“Vấn đề của tôi là tôi rất đồng cảm với những cầu thủ. Ít nhất tôi luôn đặt mình vào vị thế của những cầu thủ”, Raiola tuyên bố. Những lời lẽ đó của Raiola khiến người ta dễ liên tưởng rằng, đó cũng là những suy nghĩ của Pogba. Đặc biệt trong hoàn cảnh cầu thủ người Pháp im hơi lặng tiếng và để cho người đại diện tự tung tự tác.

Vì vậy, đã đến lúc ban lãnh đạo của MU cũng như HLV Solskjaer chấp nhận rằng tương lai của Pogba ở Old Trafford là không chắc chắn.

Pogba gần như không có khả năng ra đi trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng này, khi cầu thủ người Pháp đã bị chấn thương mắt cá chân và phải tiến hành phẫu thuật.

Nhưng đến mùa Hè 2020, MU nên dứt khoát thực hiện công việc làm ăn cuối cùng với Mino Raiola và yêu cầu người đại diện này tìm được CLB có thể bỏ ra khoản tiền cao nhất để mua Pogba. Mino Raiola có thể không giành được giải thưởng Người đại diện của năm, nhưng chắc chắn, “siêu cò” này đủ khả năng sẽ tạo ra một thương vụ bom tấn khác trên TTCN.

 

 

Xem thêm: Kinh nghiệm bắn cá online