Thứ Bảy, 23/09/2023, 07:33
logo1

MU và Ajax đàm phán về thương vụ Van de Beek

07/06/2020

Báo chí Hà Lan đưa tin MU và Ajax đang bắt đầu đàm phán thương vụ đưa Van de Beek về sân Old Trafford.

Tờ báo De Telegraaf của Hà Lan cách đây không lâu từng đưa tin Ajax và Real Madrid đã đồng ý một thỏa thuận trị giá 50 triệu euro (44,5 triệu bảng) trong thương vụ chuyển nhượng tiền vệ Van de Beek. Cá nhân cầu thủ này được cho là cũng đã đồng ý gia nhập đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha và chỉ cần một cuộc kiểm tra y tế, thương vụ sẽ được hoàn tất.

MU và Ajax đàm phán về thương vụ Van de Beek

Tuy nhiên, những nguồn thông tin mới nhất cho thấy, Real dường như không sẵn sàng trong thương vụ này do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Chính vì thế, nguồn tin từ De Telegraaf tiết lộ, Man United đang hy vọng tận dụng sự chậm trễ của Real để bắt đầu đàm phán với Ajax vào đầu tuần tới.

Man United có niềm tin rằng thương vụ này sẽ thành công, khi Ajax cũng muốn bán nhanh Van de Beek để thu về khoản tiền lớn, tránh để mất giá do đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng. Bên cạnh đó, mối quan hệ rất tốt giữa Giám đốc thể thao Edwin van der Sar của Ajax và M.U có thể giúp thương vụ diễn ra suôn sẻ hơn.

Liên quan đến thương vụ chuyển nhượng Van de Beek, ông van der Sar từng chia sẻ: "Tất nhiên không có mức giá nào lên đến 150 hay 200 triệu euro. Tôi nghĩ các cầu thủ Ajax rất xuất sắc, họ được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm thi đấu và chiến thắng tại các cúp châu Âu".

"Năm ngoái chúng tôi đã thống nhất với Onana, Tagliafico và Van de Beek rằng họ sẽ ở lại thêm một mùa. Hiện chúng tôi đang cố gắng giúp các cầu thủ này có bước tiến tốt trong sự nghiệp. Và tôi cũng nhắc lại là không có chuyện giảm giá 50%, các đội bóng khác nên quên chuyện đó đi", cựu thủ thành Man United và ĐT Hà Lan nói thêm.