Thứ Tư, 04/10/2023, 22:35
logo1

MU và các đội bóng Anh lo mất nhiều triệu bảng vì không thể du đấu do Covid-19

17/03/2020

Nhiều CLB của giải Ngoại hạng Anh lo ngại phải hoãn các chuyến du đấu trước mùa giải mới vô thời hạn do dịch Covid-19, dẫn đến thất thu nhiều triệu bảng.

Nhiều đội bóng hàng đầu trong đó có MU dự kiến thông báo lịch du đấu trước mùa giải mới sau đây vài tuần. Những chuyến du đấu này nhằm tăng nguồn thu nhưng vì đại dịch nên các kế hoạch của họ phải gác lại và họ lo rằng kế hoạch du đấu phải hoãn vô thời hạn vì không biết khi nào dịch mới chấm dứt.

huy-du-dau-vi-dich-covid-19

Lúc đầu các CLB tin rằng có thể dựa vào các tổ chức y tế trong nước để xác định có du đấu mùa Hè được không nhưng giờ đại dịch bùng phát trên phạm vi toàn cầu khiến kế hoạch du đấu phải hoãn lại.

Vấn đề hậu cần khi di chuyển từ nước này sang nước kia cùng với nhu cầu nghỉ ngơi của các cầu thủ để có được thể trạng tốt nhất sau một mùa giải kéo dài đặt ra một vấn đề nữa khiến kế hoạch du đấu trở nên không khả thi. Tình hình bất ổn hiện nay khiến một số CLB phải tính tới việc lên những phương án thay thế.

Khả năng bệnh dịch được kiểm soát, cho phép các CLB du đấu như kế hoạch dự kiến là mong manh. Với việc UEFA sắp thông báo hoãn EURO 2020 tới 2021, một số CLB hi vọng sẽ tập hợp được đầy đủ ngôi sao cho các chuyến du đấu, điều họ không thể thực hiện được nếu các cầu thủ của họ tham gia các giải đấu vào mùa Hè 2020.

Nhưng vì dịch bệnh nên phương án khả thi hơn bây giờ là kế hoạch tập huấn trước mùa giải của họ sẽ giới hạn ở các trận đấu tại Anh và CH Ireland.

Xem thêm: Game bắn cá online là gì?