Thứ Bảy, 01/04/2023, 17:38
logo1

MU xem xét huỷ du đấu Hè 2020 vì COVID-19

29/03/2020

MU đang xem xét huỷ bỏ chuyến du đấu mùa Hè này do dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu.

Theo Daily Express (Anh), MU đang xem xét khả năng huỷ bỏ chuyển du đấu Hè 2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành trên khắp toàn cầu. Ước tính MU có thể sẽ mất 16 triệu bảng nếu như huỷ chuyến du đấu vào Hè năm nay.

Trước đó, có thông tin cho rằng các quan chức của MU đã tiến sát tới việc kí hợp đồng thi đấu 5 trận giao hữu trong chuyến du đấu Hè 2020. Các trận đấu này dự kiến diễn ra từ tháng Bảy đến tháng Tám năm nay, trước khi mùa giải 2020-21 khởi tranh.

MU cũng đã lên kế hoạch lần đầu tiên ghé thăm Ấn Độ trong chuyến du đấu Hè 2020. Tuy nhiên kế hoạch này có thể tan thành mây khói khi mà ban lãnh đạo MU đang đánh giá tình hình dịch bệnh COVID-19 trên toàn cầu.

MU-huy-du-dau-mua-he-vi-covid19

Ấn Độ cũng đang đối mặt với dịch COVID-19. Tính đến chiều 28/3, Ấn Độ đã có 908 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 20 trường hợp tử vong.

Mặt khác, số phận các trận đấu còn lại của Premier League mùa này vẫn chưa được quyết định nên ban lãnh đạo MU cũng chưa biết mùa giải này sẽ kết thúc vào thời gian nào. Nếu như các trận đấu còn lại bị lùi sang mùa Hè, nó sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch du đấu của MU.

“Chuyến du đấu vào mùa Hè của MU chưa bị huỷ bỏ nhưng nó sẽ bị hoãn lại cho đến khi chúng tôi xác định được thời gian mà các trận đấu bóng đá có thể tiếp tục”, người phát ngôn của MU cho biết.

Những chuyến du đấu mùa Hè vốn mang lại nguồn thu béo bở cho MU. Đội bóng chủ sân Old Trafford thường thu về 3,25 triệu bảng cho mỗi trận giao hữu bao gồm những cầu thủ ở đội một. Con số này có thể tăng lên 4 triệu bảng với những chi phí bổ sung.

Xem thêm: Nguyên tắc dự đoán tỷ số

Hè năm ngoái, MU đã du đấu ở Australia, Singapore, Trung Quốc, Na Uy và xứ Wales. Nếu không thể thực hiện chuyến du đấu vào Hè năm nay, MU sẽ mất một khoản tiền lớn. Cách đây 10 ngày, báo chí xứ Sương mù cho biết MU đã "bay mất" 1 tỷ bảng trên TTCK kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Còn nhớ 1 tháng trước, MU có giá trị là 3 tỷ bảng nhưng kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, giá cổ phiếu của MU đã tụt dốc không phanh. Ngày 20/2, giá cổ phiếu của MU đứng ở mức 15,34 bảng nhưng vào thứ Hai tuần này đã giảm xuống còn 9,92 bảng.

Các chuyên gia dự báo nguy cơ cổ phiếu MU tiếp tục giảm sâu là hoàn toàn có thể xảy ra trong bối cảnh thể thao thế giới đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi COVID-19.