Thứ Năm, 01/06/2023, 00:00
logo1

Musiala được kỳ vọng sẽ trở thành 1 phần của cỗ xe tăng Đức

25/02/2021

Chưa đầy 24 giờ sau khi trở thành cầu thủ Bayern Munich trẻ nhất ghi bàn tại Champions League, tiền vệ U21 Anh, Jamal Musiala đã xác nhận anh sẽ chuyển sang chơi bóng cho đội tuyển Đức.

Musiala bước sang tuổi 18 vào thứ 6 và đánh dấu lần xuất hiện thứ 4 tại Champions League bằng việc ghi bàn thắng cho đội nhà trong hiệp 1 khi Bayern hạ Lazio 4-1 trong trận lượt đi vòng 16 đội tại Rome hôm thứ 4.

Musiala có hai quốc tịch và ở tuổi 17 - 363 ngày, đã trở thành cầu thủ Anh và Đức trẻ nhất ghi bàn ở Champions League. Musiala sinh ra ở Stuttgart nhưng đã chuyển đến London khi còn nhỏ và học tại học viện Chelsea trước khi gia nhập Bayern vào năm 2019. Anh ấy đã ra mắt đội U21 Anh vào tháng 11 năm ngoái, nhưng đã quyết định rời Tam sư và chơi bóng cho cỗ xe tăng Đức.

Jamal-Musiala-Bayern-Munich-khucamdia.com

"Cuối cùng, tôi chỉ đơn giản là lắng nghe cảm xúc của mình và quyết định này có vẻ đúng 100%", Musiala.

"Tôi có 1 nửa trái tim dành cho Đức và 1 nửa trái tim dành cho Anh. Cả hai sẽ tiếp tục chung nhịp.

"Đức là đất nước nơi tôi sinh ra và nơi tôi bắt đầu chơi bóng, nhưng tôi lớn lên ở Anh và vẫn có nhiều bạn bè ở đó.”

"Tôi đã nghĩ về điều này rất nhiều, đó không phải là một quyết định dễ dàng."

Sau khi thay thế lão tướng Thomas Mueller, người đang phải ngồi ngoài vì dương tính Covid-19, Musiala đã đăng "Một đêm để nhớ" trên Twitter cùng với những bức ảnh ăn mừng bàn thắng cho Bayern.

Đây là một tuần quan trọng đối với tiền vệ tấn công, người sẽ đánh dấu sinh nhật bằng việc ký hợp đồng 5 năm với Bayern. Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Đức Joachim Loew được cho là muốn chọn Musiala cho đội hình chính cho vòng loại World Cup vào tháng tới.

Hai tuần trước, giám đốc đội tuyển Đức Oliver Bierhoff tiết lộ đã có một cuộc trò chuyện "rất tốt" trong nỗ lực thuyết phục Musiala.

"Tôi không nghĩ chúng ta phải chờ lâu hơn. Tất nhiên tôi sẽ rất vui nếu chúng ta cùng chơi cho Đức", Leon Goretzka, kiến tạo cho Musiala ở Rome.