Thứ Hai, 02/08/2021, 13:26
logo1

Mvumpa của Stuttgart bị cấm sau khi chơi dưới danh tính giả

13/06/2021

Tiền đạo người Congo của Stuttgart, Silas Katompa Mvumpa, đã bị cấm thi đấu trong 3 tháng và bị phạt 30.000 euro (36.328 USD) bởi Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) vào thứ Sáu sau khi thừa nhận anh ta thi đấu dưới danh tính giả.

Cả cầu thủ và câu lạc bộ Bundesliga đã chấp nhận án phạt và lệnh cấm, kéo dài đến ngày 11 tháng 9, vì "hành vi phi thể thao" do tòa án thể thao DFB đưa ra. Điều đó có nghĩa là Stuttgart sẽ không có tiền đạo trong bốn tuần đầu tiên của mùa giải Bundesliga mới bắt đầu vào ngày 13 tháng 8.

Giám đốc thể thao Sven Mislintat của Stuttgart cho biết: “Rõ ràng anh ấy và chúng tôi sẽ bị DFB trừng phạt. "Bản án cũng tính đến các hoàn cảnh đặc biệt của trường hợp của anh ấy, điều mà chúng tôi rất vui vì bây giờ đã khép lại cho Silas."

Silas-Katompa-Mvumpa

Hôm thứ Ba, Stuttgart thông báo rằng Mvumpa người từng chơi với bí danh Silas Wamangituka sinh ngày 6 tháng 10 năm 1998 tại Kinshasa và không phải như anh ta đã tuyên bố.

Cầu thủ này cho biết anh đã nói dối về tên và tuổi của mình sau khi trở thành nạn nhân của sự thao túng bởi một người đại diện cũ. Stuttgart cho biết Mvumpa đã thú nhận danh tính thật của mình với họ, điều này đã được xác nhận bởi các tài liệu chính thức từ Cộng hòa Dân chủ Congo và câu lạc bộ sau đó đã thông báo cho DFB.

Mvumpa, người đã ghi 13 bàn sau 27 trận ở mùa giải trước, đã thử việc với đội bóng Bỉ Anderlecht vào năm 2017, anh ấy tuyên bố rằng anh ấy đã bị áp lực để chuyển đến Paris bởi người đại diện cũ của mình. Anh gia nhập đội hạng hai Paris FC và sau đó chuyển đến Stuttgart vào năm 2019.

Trong một tuyên bố, Mvumpa cho biết trong vài năm gần đây anh "thường xuyên sống trong sợ hãi" và cũng "rất lo lắng cho gia đình tôi ở Congo". Anh thừa nhận đây là "một bước đi khó khăn" khi công khai câu chuyện của mình và cảm ơn sự ủng hộ của Stuttgart.