Thứ Ba, 28/11/2023, 15:28
logo1

Nemanja Matic gia hạn hợp đồng ở lại MU thêm 3 năm

06/07/2020

Với màn tình diễn thuyết phục khi ngoại hạng Anh trở lại sau dịch COVID-19, MU quyết định gia hạn hợp đồng với Nemanja Matic đến tháng 6 năm 2023.

Nemanja Matic được Jose Mourinho đem về MU vào năm 2017 với giá 40 triệu bảng. Hồi đầu mùa và cả trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tháng 1/2020, tương lai Matic bị đặt dấu hỏi. Cá nhân tiền vệ Serbia cũng khẳng định giữa anh và MU chưa có cuộc đàm phán nào về tương lai. Tới tháng 3, MU quyết định kích hoạt điều khoản tự gia hạn 1 năm trong hợp đồng để ngăn Matic ra đi ở phiên chợ Hè.

matic-gia-han-hop-dong-voi-MU

Trải qua quá trình cách ly xã hội khiến đàm phán ngưng trệ, mãi tới gần đây, MU và Matic đã đạt được thỏa thuận. Theo nhà báo Gianluca Di Marzio của kênh Sky Sports, Matic đã đồng ý gia hạn thêm 2 năm. Tiền vệ 31 tuổi sẽ gắn bó với MU tới tháng 6/2023, thời điểm anh gần bước sang tuổi 35.

Sự tiến triển trên bàn đàm phán phần lớn đến từ phong độ khởi sắc của Matic cùng MU trong thời gian qua cũng như những hứa hẹn về thành công của đội bóng trong tương lai. Kể từ khi bóng đá trở lại sau đại dịch Covid-19, MU chưa thua trận nào. Matic có đóng góp rất lớn vào thành tích này của Quỷ đỏ, nhờ sự phối hợp nhuần nhuyễn với Paul Pogba và Bruno Fernandes nơi tuyến giữa của đội bóng.

HLV Ole Gunnar Solskjaer vẫn cần một tiền vệ giàu kinh nghiệm như Matic án ngữ khu trung tuyến, để tạo điều kiện cho Bruno Fernandes và Paul Pogba tỏa sáng và cựu sao Chelsea đang làm tốt trong vai trò đó. Ban lãnh đạo Quỷ đỏ thành Manchester đang cố gắng giữ chân tiền vệ người Serbia.

Đây thực sự là một sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì Matic đã thể hiện. Hiện tại, Matic đã 2 lần vô địch Premier League với Chelsea. Kinh nghiệm và đẳng cấp của Matic vẫn rất cần cho MU, dù cầu thủ này không còn trẻ.