Thứ Tư, 22/03/2023, 18:43
logo1

Neymar bị cấm hai trận khi giải đấu mở cuộc điều tra phân biệt chủng tộc

17/09/2020

Neymar đã nhận án phạt cấm thi đấu hai trận vào thứ Tư vì thẻ đỏ trong trận gặp Marseille khi liên đoàn Pháp thông báo sẽ mở cuộc điều tra về cáo buộc phân biệt chủng tộc của tiền đạo người Brazil đối với Alvaro Gonzalez.

Angel Di Maria cũng sẽ được triệu tập đến cuộc họp ủy ban kỷ luật tiếp theo của giải đấu vào ngày 23 tháng 9 vì những cáo buộc anh đã nhổ vào hậu vệ Gonzalez của Marseille trong trận thua 0-1 của PSG, kết thúc bằng một cuộc ẩu đả hàng loạt và năm cầu thủ bị đuổi khỏi sân.

Neymar bị đuổi khỏi sân vì tát vào đầu Gonzalez và buộc tội cầu thủ người Tây Ban Nha gọi anh là "con khỉ". Gonzalez phủ nhận cáo buộc.

Sebastien Deneux, chủ tịch ủy ban kỷ luật cho biết: "Chúng tôi biết đã có sự trao đổi lời nói. Nhưng hiện tại, không có đủ chắc chắn để gọi các cầu thủ".neymar-bi-cam-thi-dau-2-tran

Ông cho biết cuộc điều tra sẽ nghiên cứu thêm đoạn phim để xác định xem liệu có đủ bằng chứng để chứng minh cho các cáo buộc lạm dụng phân biệt chủng tộc hay không.

Deneux nói thêm, mục tiêu sẽ là thiết lập "những gì thực sự được nói và những gì thực sự đã được nghe", đồng thời nhấn mạnh rằng ủy ban sẽ chỉ quy định về "các yếu tố khách quan, hữu hình."

Cuộc thăm dò cũng có khả năng giải thích liệu Neymar có đưa ra những nhận xét kỳ thị đồng tính với Gonzalez hay không, như báo chí Tây Ban Nha đã đưa tin.

Hậu vệ Layvin Kurzawa của PSG đã phải chịu án phạt cấm thi đấu 6 trận vì đá vào chân hậu vệ trái Jordan Amavi của Marseille, người đã bị treo giò 3 trận sau khi anh ta cũng bị sa thải.