Thứ Tư, 06/12/2023, 11:08
logo1

Neymar kiện Barcelona, đòi 44 triệu euro

14/11/2020

Neymar đang đã đưa câu lạc bộ cũ - Barcelona ra tòa, sau khi tin rằng đội chủ sân Camp Nou vẫn nợ khoản phí chuyển nhượng năm 2017.

Các luật sư của cầu thủ người Brazil đang yêu cầu số tiền 44 triệu euro như một phần của khoản phí mà chủ nợ chính là Barcelona. Các luật sư của Neymar cũng đã đệ đơn kháng cáo phán quyết trước đó, được đưa ra vào tháng 6, yêu cầu Neymar trả 6,7 triệu euro cho Barcelona.

Neymar-kien-Barcelona-ra-toa

Neymar đã trải qua bốn năm cực kỳ thành công tại Camp Nou từ 2013 đến 2017, tạo thành một trong những bộ ba tấn công hay nhất trong lịch sử bóng đá cùng với Lionel Messi và Luis Suarez.

Tuy nhiên, việc chuyển đến từ Santos đã bị phanh phui với những cáo buộc chuyển hướng quỹ và gian lận thuế dẫn đến việc chủ tịch Sandro Rosell từ chức vào năm 2014.

Sự ra đi của Neymar cũng không hề êm thấm, và mặc dù đã ký hợp đồng với gã khổng lồ nước Pháp với mức phí kỷ lục thế giới, nhưng vẫn còn những câu chuyện phía sau, từ lương thưởng đến tiền lót tay … .

Một phán quyết vào tháng 6 đã buộc Neymar phải trả cho Barcelona số tiền 6,7 triệu euro do tranh chấp hợp đồng, nhưng các báo cáo mới nhất cho thấy anh đã kháng cáo phán quyết.

Câu chuyện về Neymar và Barcelona được ví như cuộc chia tay của 2 người đã cạn tình, không day dứt và đầy hận thù.

Khi Neymar và Barcelona vẫn còn hòa hợp, cựu cầu thủ của Santos đã chứng tỏ giá trị của mình đối với sự nghiệp của câu lạc bộ và đóng vai trò quan trọng trong những thành công tại Camp Nou.

Siêu sao Brazil đã ký gia hạn hợp đồng vào tháng 7 năm 2016, điều này sẽ giữ anh ở lại Tây Ban Nha cho đến năm 2021 và một điều khoản trong hợp đồng bao gồm tiền thưởng theo giai điệu là 26 triệu euro.

Tuy nhiên, Barca đã thêm điều khoản có lợi cho CLB trong khi Neymar đang được săn đón bởi PSG mà 2 bên chưa thông nhất. Neymar được cho là đã không thực hiện các khoản thanh toán trước khi anh rời Camp Nou.

Đây là khoản thanh toán mà đội ngũ pháp lý của tiền đạo này đang yêu cầu và họ đã kiện gã khổng lồ xứ Catalan ra tòa.

Vẫn còn phải xem kết quả của cuộc tranh chấp mới nhất này sẽ như thế nào. nhưng nó là một kết thúc hài hòa cho những gì đã từng là một mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.

Neymar hiện đang phải ngồi ngoài vì chấn thương chân và cũng chuẩn bị thảo luận về việc gia hạn hợp đồng hiện tại với gã khổng lồ của Pháp.